จับอาจารย์ม.ดัง ร่วมแก๊งขโมยรถ ตีทะเบียนปลอม ก่อนขายต่อ

Home / ข่าวทั่วไป / จับอาจารย์ม.ดัง ร่วมแก๊งขโมยรถ ตีทะเบียนปลอม ก่อนขายต่อ

ภาพการจับกุมนายสุกิจ กมลสินธุ์

MThai News: รายงานข่าวแจ้งว่าวันนี้ (28 พ.ค.) เวลา 02.00น.ตำรวจกองปราบปรามเข้าจับกุมอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ย่านรังสิต ร่วมแก๊งขโมยรถยนต์ นำมาตีทะเบียนปลอม ก่อนส่งขายต่อ

โดยพ.ต.อ.ประสบโชค พร้อมมูล รองผู้บังคับการกองปราบปราม แถลงผลการจับกุม นายสุกิจ กมลสินธุ์ อายุ 35 ปี ชาวจ.นครสวรรค์ พร้อมของกลาง รถยนต์เก๋ง ฮอนด้าแจ๊ส ฮอนด้าซีวิค และรถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแม็กซ์ 1 คัน อะไหล่รถยนต์ แท่นปั๊มปลอมสัญลักษณ์ของกรมการขนส่งทางบก และแผ่นป้ายทะเบียนอีกกว่า 20 แผ่น ชิ้นส่วนกุญแจรถยนต์และชิ้นส่วนอุปกรณ์รถยนต์อีกจำนวนมาก ที่บ้านพักต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหาอยู่ในแก๊งป๋าเปี๊ยก ซึ่งเป็นขบวนการโจรกรรมรถยนต์ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล จึงขออนุมัติหมายศาล จ.ธัญบุรี เพื่อเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายสุกิจใน จ.ปทุมธานี จึงพบของกลางดังกล่าว เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า ตนเองจบการศึกษาปริญญาโทคณะวิศวกรรมศาสตร์ และเป็นอาจารย์พิเศษของมหาวิทยาลัยชื่อดังย่านรังสิต ส่วนรถยนต์ที่ตรวจยึดได้นั้น ตนรับซื้อมาจาก แก๊งป๋าเปี๊ยก เพื่อนำมาใช้เองและบางส่วนจะถอดแผ่นป้ายทะเบียนจริงออก ตีตราทะเบียนปลอมใส่เข้าไป ก่อนจะนำไปขายต่อ ซึ่งที่ผ่านมาขายรถยนต์ไปแล้วรวม 7 คัน

อย่างไรก็ตาม ในการแถลงข่าวมีผู้เสียหายเจ้าของรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ เข้าร่วมชี้ตัวผู้ต้องหาด้วย เนื่องจาก รถยนต์ถูกขโมยไป จากจ.ระยอง และได้แจ้งความเมื่อวัน 28 มี.ค. ที่ผ่านมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่จะได้ขยายผล หาผู้ร่วมแก๊งป๋าเปี๊ยก มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย