รวบชาวพม่า 35คน หลังซุกในรถห้องเย็นเข้าไทย!!

Home / ข่าวทั่วไป / รวบชาวพม่า 35คน หลังซุกในรถห้องเย็นเข้าไทย!!

ด้านคนขับสารภาพเตรียมนำไปส่งที่ชุมพร หวิดซ้ำรอยโศกนาฏกรรมปี49

6 มิ.ย.54 รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (5 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี จ.ระนอง ได้ทำการจับกุมชาวพม่า 35คน เป็นชาย 24คน และหญิง 11คน

ภายหลังได้แอบลักลอบโดยสารรถสิบล้อห้องเย็นบรรทุกสัตว์น้ำทะเล 2คันเพื่อหนีเข้าไทย บริเวณถนนเพชรเกษม ตรงข้ามโรงแรมระนองการ์เด้น หมู่ 1 ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนไทยไว้ 3คนซึ่งเป็นคนขับ 2คนและคนนั่งคู่คนขับอีก 1คน ทราบชื่อต่อมาคือนายสาโรช เรืองรื่น อายุ 37 ปี,นายพรศักดิ์ มีแก้ว อายุ 30 ปี เป็นคนขับ และมีนายสมชาย เกลี้ยงสะอาด อายุ 27 ปี นั่งข้างคนขับ

โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า เตรียมจะไปส่งปลา ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่ได้แอบแวะรับชาวพม่าบริเวณซอย 15 หมู่ 6 ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง

เพื่อไปส่งที่ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร โดยพวกตนได้ค่าจ้าง หัวละ 500 บาท เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไว้ เพื่อสอบสวนขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับเหตุการณ์เบื้องต้นได้เคยเกิดขึ้นมาก่อนแล้วเมื่อปี 2549 แต่ครั้งนั้นกลายเป็นข่าวโด่งดัง เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจถึง 56 คน  จนถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ด้วย

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย