ครม.เร่งเยียวยาปชช. สั่งฟัน ผู้ประกอบการขนส่งเรือน้ำตาลล่ม

Home / ข่าวทั่วไป / ครม.เร่งเยียวยาปชช. สั่งฟัน ผู้ประกอบการขนส่งเรือน้ำตาลล่ม
เรือน้ำตาลล่ม
เรือน้ำตาลล่ม

พร้อมอนุมัติ คืนตำแหน่งวงศ์ศักดิ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบการดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหา กรณีเรือบรรทุกน้ำตาลล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยให้กระทรวงมหาดไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงคมนาคม และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม บูรณาการเพื่อแก้ไข และฟื้นฟูผลกระทบจากอุบัติเหตุหรือเรือบรรทุกน้ำตาลล่มร่วมกัน

ทั้งนี้ให้พิจารณาผลกระทบที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุเรือบรรทุกน้ำตาลล่มทั้งทางตรง และทางอ้อม ภายใต้บทบัญญัติตามกฎหมายที่แต่ละกระทรวงรับผิดชอบ โดยมอบหมายให้กระทรวงคมนาคม เป็นหน่วยงานหลัก ในการรวบรวมความเสียหายที่เกิดขึ้นจากทุกหน่วยงาน และดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากผู้ประกอบการที่เป็นผู้ขออนุญาตขนส่งน้ำตาล

ส่วนกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ทำการฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยดำเนินการติดตามและฟื้นฟูคุณภาพน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่จุดที่เกิดเหตุบริเวณจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จนถึงปากแม่น้ำบริเวณจังหวัดสมุทรปราการ และให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พิจารณาดำเนินการเพื่อปล่อยสัตว์น้ำทดแทนสัตว์น้ำที่ตายจากอุบัติเหตุดังกล่าว

นอกจากนี้ ที่ประชุมได้มีการพิจารณาการคืนตำแหน่งให้นายวงศ์ศักดิ์ สวัสดิ์พานิช ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย โดยครม.มีมติยืนยันตามมติ และเร่งรัดให้ กระทรวงมหาดไทยดำเนินการตามมติของคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย