ตะลึง! แก๊งค์ค้ามนุษย์ ใช้วิธีมอมยาพาขังป่า

Home / ข่าวทั่วไป / ตะลึง! แก๊งค์ค้ามนุษย์ ใช้วิธีมอมยาพาขังป่า

คนงานตลาดไท อ้างถูกล่อลวงให้ไปทำงานขนปลาที่สมุทรสาคร แต่จังหวะที่ไปทานข้าวกลับมาขึ้นรถเกิดง่วงนอนตื่นขึ้นมาอีกครั้งพบว่าอยู่ในกระท่อมกลางป่าที่ชุมพร ร่วมกับชายหญิงรวม 19 คน จำเส้นทางได้เพียงป้ายได้บอกทางอีก 20 กิโลเมตร ถึงพะโต๊ะ

เมื่อ เวลา 14.00 น. วันที่ 27 ก.พ. พ.ต.ท.ปัญญา ท้วมศรี สารวัตรเวร สภ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจากชาวบ้าน ในตลาดอวยชัย3 หมุ่ที่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ว่า พบ หญิงถูกมอมยาแต่หนีรอดออกมาได้ จึงพร้อมด้วยพ.ต.อ.สุพจน์ บุญชูดวง ผกก. พ.ต.ท.ปรีชา ศิขราชู รอง ผกก. พ.ต.ต.ไชยณรวค์ สายสุวรรณ สว.สส กำลังสายตรวจสายสืบจำนวนหนึ่งรุดที่เกิดเหตุ

ที่หน้าโรงแรมอวยชัยแกรนด์ ตลาดอวยชัย 3 ริม ถนนสายเอเซีย41 หมุ่ที่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร พบ นางราตรี กองแก้ว อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 113 หมุ่ที่ 3 ต.กระเดียน อ.ตระการพิชผล จ.อุบลราชธานี อาชีพ รับจ้างมัดผักใน ตลาดไท? ปทุมธานี?? ยืนสลึมสลือจึงนำตัวมาสอบสวน ที่ สภ.หลังสวน

นางราตรี ให้การว่า ช่วงสายของ วันที่ 18 ก.พ.? ในขณะที่กำลังทำงาน ที่ ตลาดไท กทม. โดยเป็นลูกน้องของ ?เจ๊มุก? นายจ้าง? ( ไม่ทราบชื่อ – นามสกุล)? ได้มี นายโกย และ นางน้อย เข้ามาติดต่อกับนายจ้าง? ขอให้นางราตรี ไป ช่วยขนปลา ที่จ.สมุทรสาคร?? โดยคนทั้งคู่นำตัวมาขึ้นรถกะบะ สีขาวไม่ทรายยี่ห้อ ทะเบียน

และพบว่าในรถมีผู้อยู่ในรถกระบะ อีก 7-8 คน เมื่อรถมาถึง ร้านอาหารหน้า ม.รังสิต?? ในช่วงบ่าย ได้ลงไปรับประทานอาหาร หลังจากขึ้นรถเดินทางต่อสักพัก? ก็มารู้สึกตัวอีกครั้งถูกขังในกระท่อมกลางป่าสวนยางล้อมรอบ ด้วยภูเขา ไม่ทราบว่าที่ไหน ในกระท่อม มีคนถูกขัง รวม 19 คน ทั้งคนไทย และพม่า มี ชาย 4 คน ที่เหลือเป็นหญิง

ต่อมาเช้าวันนี้? ( 27 ) ได้ยินเสียง นายโกย และ นางน้อย พูดว่า จะต้องนำตัวแรงงานไปส่ง? “นาย” ที่สุราษฏร์ธานี แล้วนำตัวพวกคนงาน 4 คน รวมตน? ขึ้นรถกะบะ ด้านหลัง เมื่อรถวิ่งออกมาถึง ถนนลาดยาง คนขับจอดข้างทางเนื่องจากรถเสีย

ตนจึงรีบหนีออกมาจากรถ วิ่งหนีจนมาพบถนน แล้วโบกรถอยู่หลายคัน แต่ไม่มีใครรับ จนกระทั่งมีสามี – ภรรยา ขับรถกระบะเพื่อไปขายหมากจอดรับ เมื่อรถมาถึงหน้าตลาดอวยชัย คนขับบอกให้ลงที่หน้าตลาด จึงวิ่งไปขอเหรียญ โทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ส่วนสถานที่กักขังจำได้แต่ ว่า ทางเข้ามีป้ายบอกทาง ว่า อีก 20 กิโลเมตร? ถึง อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร และ ยังมีผู้ถูกขังอีก? 15 คน ในกระท่อมหลังดังกล่าว ตำรวจจึงได้ นำตัวนางราตรีไปสอบสวนรายละเอียด เพื่อหาทางเข้าไปตรวจสอบ และ ให้ความช่วยเหลือผู้ที่ถูกกักขังทั้งหมดออกมา และจะได้ ติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป

ทั้งนี้ตำรวจสันนิษฐานว่าเครือข่ายดัง กล่าว ดังกล่าวน่าจะเป็นกลุ่มค้ามนุษย์ ใช้วิธีมอมยาแล้วนำตัวเหยื่อมากักขัง ก่อนจะนำไปส่งในพื้นที่ต่างๆ ทั้งเรือประมง และ ค้าประเวณี

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก