แพลงกิ้งนู้ด โผล่ว่อนเฟซบุ๊ก!! เตือน ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

Home / ข่าวทั่วไป / แพลงกิ้งนู้ด โผล่ว่อนเฟซบุ๊ก!! เตือน ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

จากกรณีท่า แพลงกิ้ง กลายเป็นประเด็นฮิตในสังคมออนไลน์ โดยมีบุคคลจากหลากหลายอาชีพเกาะกระแสดังกล่าว ด้วยการทำท่า แพลงกิ้ง และโพสลงเว็บไซต์ หรือโซเชียลมีเดียอย่างเฟซบุ๊กนั้น

ล่าสุดเกิดประเด็น แพลงกิ้งนู้ด หรือการทำท่าแพลงกิ้ง โดยร่างกายเปลือยเปล่าไม่ใส่เสื้อผ้า ซึ่งเรื่องดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผอ.สำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ว่า ได้รับการแจ้งจากเครือข่ายเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม พบการเล่นแพลงกิ้งรูปแบบใหม่ คือ นู้ดแพลงกิ้ง โดยภาพส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ แก้ผ้าทำท่าแพลงกิ้งตามที่ต่างๆ รวมทั้งสถานที่สาธารณะ และยังพบภาพลักษณะเหมือนหญิงสาวชาวเอเชียเปลือยกายแพลงกิ้งบนเก้าอี้ ในห้องนอนแต่ไม่แน่ชัดว่า เป็นหญิงคนไทยหรือไม่

ทั้งนี้ น.ส.ลัดดา กล่าวต่อว่า ขอเตือนว่าอย่าเอาแบบอย่าง และไม่ควรทำนู้ดแพลงกิ้ง ถึงแม้จะไม่เห็นอวัยวะเพศก็ตาม อีกทั้งการนำภาพมาเผยแพร่ในที่สาธารณะ หรือในอินเทอร์เน็ต จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550  ทั้งนี้ สำนักเฝ้าระวังฯจะทำหนังสือถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) และกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที.)ให้บล็อก และหาตัวผู้นำภาพดังกล่าวมาโพสต์มาดำเนินคดีด้วย

MThai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

……………………………………………………………………………………………

ข่าวที่เกี่ยวข้อง แพลงกิ้ง

สุดฮิต! พนักงานแอ็ปเปิ้ลทำท่า แพลงกิ้ง (planking) ในออฟฟิศ

รวมดารา แพลงกิ้ง สุดเหวี่ยง ไม่แคร์สื่อ