ฝรั่งคลั่งหวังบึ้มปั๊มก่อนโดนประชาทัณฑ์

Home / ข่าวทั่วไป / ฝรั่งคลั่งหวังบึ้มปั๊มก่อนโดนประชาทัณฑ์

e0b89de0b8a3e0b8b1e0b988e0b887e0b884e0b8a5e0b8b1e0b988e0b887

ชายชาวต่างชาติคลั่งจุดไฟหวังเผาปั๊มน้ำมันเชลล์เมืองตากก่อนโดนชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ร.ต.ท.สมศักดิ์ พ่วงพีอภิชัย รอง สวป. สภ.เมืองตาก หัวหน้าชุดปฏิบัติการสายตรวจ ได้รับแจ้งเหตุชายชาวต่างชาติ บุกเข้าไปอาระวาดในปั๊มน้ำมันเชลล์โต้รุ่ง ถ.มหาดไทยบำรุง เขตเทศบาลเมืองตาก พร้อมจุดไฟจึงนำกำลังเข้าไป ระงับเหตุ เมื่อไปถึงชายชาวต่างชาติดังกล่าวเดินข้ามถนนไปในตลาดโต้รุ่ง เจ้าหน้าที่พยายามเจรจา แต่ไม่เป็นผล โดยชายชาวต่างชาติดังกล่าวโต้กลับด้วยการปาขวดและไม้เข้าใส่เจ้าหน้าที่ จนต้องวิ่งหนีคนละทิศละทาง

จากนั้นได้เปิดถังแก๊สของแม่ค้าในตลาด กลิ่นแก๊สฟุ้งกระจายกว่า 100 เมตร ต้องมีการปิดถนนและกันประชาชนจำนวนกว่า 200 คน ออกจากที่เกิดเหตุ หวั่นแก๊สระเบิด กลายเป็นโศกนาฏกรรมหมู่ โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองตาก ต้องใช้น้ำฉีดเข้าใส่ จากนั้น ชายชาวต่างชาติ ได้วิ่งหนี และพยายามจะเข้าไปในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น แต่พนักงานได้ล็อกประตูไว้เข้าไม่ได้ จึงได้ใช้ไม้ท่อนขนาดใหญ่ทุบกระจกแตก ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก

ในขณะที่ฝรั่งคลั่งกำลังเผลอ เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าจับกุมตัว แต่ก็พยายามวิ่งหนี และทำลายทรัพย์สินของชาวบ้านร้านค้า กว่าจะจับกุมได้ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง โดยฝรั่งคลั่งรายนี้ถูกชาวบ้านเข้ารุมประชาทัณฑ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ภัยตากร่วมใจสงเคราะห์ นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อทำการรักษาต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.ชวนันท์ ม่วงมิตร พนักงานสอบสวน เผยว่า เบื้องต้น ฝรั่งคลั่งรายนี้ ไม่ยอมให้การใดๆ เชื่อว่า ไม่น่าจะเป็นชาวสหรัฐหรือชาวอังกฤษ เพราะพูดและฟังภาษาอังกฤษไม่ได้ อาจจะเป็นชาวรัสเซีย โดยก่อนหน้านี้ ได้ก่อเหตุขโมยสุรา และบุหรี่จากร้านค้า มาหลายครั้งแต่เจ้าทุกข์ไม่มาแจ้งความ และเมื่อ 3 วันที่แล้ว ก็กระโดดลงหนองน้ำกลางเมืองตาก ฉีกพาสปอร์ตทิ้งกลางน้ำและกินเหยื่อปลา จนเบ็ดเกี่ยวปากมาแล้ว ทั้งนี้จะประสานตำรวจท่องเที่ยว เข้มช่วยในการสอบสวน และนำตัวส่งกลับประเทศ ต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น