สลด! โจรปล้นบ้านซ้อมน่วมแม่เฒ่าวัย97

Home / ข่าวทั่วไป / สลด! โจรปล้นบ้านซ้อมน่วมแม่เฒ่าวัย97

02-03-09-04


เหตุการณ์โจรปล้นบ้านจับหญิงชราใส่กุญแจมือแล้วซ้อมน่วมครั้งนี้ เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 มี.ค. ร.ต.ท.บรรจง ชาญศรี ร้อยเวร สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกปล้นบ้าน จับหญิงชราใส่กุญแจมือและทำร้ายบาดเจ็บอาการสาหัส ภายในบ้านเลขที่ 61 ติดธนาคารทหารไทย ถ.สุขุมวิท ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและรถกู้ชีพสมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น ติดกัน 2 หลัง ปลูกในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ ประตูใหญ่ด้านหน้าติดถนนสุขุมวิท ประตูด้านข้างมี 2 ประตู ติดกับซอยโรงแรมนิทราสวรรค์ และบ้านเช่าอีกกว่า 10 ห้อง ที่บ้านไม้หลังเล็กพบร่างนางฮวย ปัทมาลัย อายุ 97 ปี ถูกใส่กุญแจมือ มือสองข้างมีเลือดไหลซึม มีเทปกาวสีเขียวพันที่ปากและลำตัว ใบหน้าบวมช้ำ เสื้อผ้ามีรอยเท้าของคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงช่วยเอาเครื่องพันธนาการออกและให้รถกู้ชีพช่วยเหลือนำคนเจ็บ ส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ

พร้อมประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบประตูบ้านด้านข้างซึ่งอยู่ติดกับซอยโรงแรมนิทราสวรรค์มีร่องรอยถูกงัด ลูกบิดประตูถูกขวานจามจนฉีกขาด โดยคนร้ายงัดประตูเข้ามาที่บ้านหลังใหญ่และรื้อค้นห้องนอนทุกห้อง ตู้เสื้อผ้าข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนเต็มห้องนอน

สอบสวนนายบุญรอด ปัทมาลัย อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ อาชีพเอเยนต์จำหน่ายหนังสือพิมพ์ ให้การว่า ทุกวันเวลาประมาณ 05.00 น. ตนจะขับรถส่งหนังสือพิมพ์ให้ลูกค้าในตลาดปากน้ำ ก่อนออกจากบ้านได้เดินแวะไปดูแม่ที่ห้องนอนซึ่งอยู่ในบ้านอีกหลังหนึ่ง พบว่ายังนอนหลับอยู่ จึงออกจากบ้านไปส่งหนังสือพิมพ์ตามปกติ ต่อมาเวลา 06.30 น. น้องสาวโทรศัพท์บอกว่าแม่ถูกคนซ้อมและจับใส่กุญแจมือจึงได้รีบกลับมาดู

นาย อำนวย แสนสกุล อายุ 47 ปี เพื่อนบ้านซึ่งเช่าห้องแถวของนายบุญรอดอยู่ติดกัน ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. ตื่นมาได้ยินเสียงคนร้องครวญครางให้ช่วย จึงเดินไปที่ริมรั้ว พบนางฮวยถูกมัดและใส่กุญแจมือ จึงได้พังประตูรั้วเข้าไปช่วยและแจ้งตำรวจ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าทรัพย์สินที่หายไป ประกอบด้วย ปืนพกสั้นขนาด .38 และขนาด .357 จำนวน 2 กระบอก พร้อมด้วยพระเครื่องอีกจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และเป็นคนในพื้นที่ซึ่งติดตามพฤติกรรมของนายบุญรอดและรู้เวลาเข้า-ออกจาก บ้านอย่างดี

โดยคนร้ายอาศัยช่วงที่เวลานายบุญรอดออกไปส่งหนังสือพิมพ์ตอนเช้ามืด เข้ามาในบ้านเพื่อลักขโมยทรัพย์สินบางอย่าง เนื่องจากที่เกิดเหตุมีร่องรอยการรื้อค้นข้าวของทุกอย่างในบ้านแม้กระทั่ง เสื้อผ้าในตู้ก็ถูกค้นกระจุยกระจาย ส่วนรายละเอียดอยู่ในระหว่างการสืบสวนของตำรวจ ซึ่งจะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป