มาริโอ้ ฟ้องกลับ โกโก้ หลังเปิดคำฟ้องแพร่สื่อ

Home / ข่าวทั่วไป / มาริโอ้ ฟ้องกลับ โกโก้ หลังเปิดคำฟ้องแพร่สื่อ

02-03-09-09

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่ ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง ศาลนัดชี้สองสถานในคดีที่ นายนิรุณ หรือโกโก้ ลิ้มสมวงค์ อดีตผู้จัดการส่วนตัวของมาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกวัยรุ่นชื่อดังเป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายมาริโอ้ เป็นจำเลยในความผิด ฐานผิดสัญญา เรียกค่าเสียหาย 630,000บาท และได้ยื่นฟ้องนายศุภชัย ศรีวิจิตร ผู้จัดการคนใหม่ของมาริโอ้ เป็นจำเลยฐานละเมิด เรียกค่าเสียหาย 6 ล้านบาท

อีกสำนวน ทั้งนี้ก่อนหน้านัดพิจารณาคดีนี้ จำเลยได้ยื่นฟ้องแย้งให้นายนิรุณ ตกเป็นจำเลย 1 ฉบับ ว่า ฝ่ายโจทก์เป็นผู้ละเมิดและผิดสัญญา เรียกค่าเสียหายฐานละเมิด 4.1ล้านบาท กรณีนำคำฟ้องไปเผยแพร่ทำให้จำเลยได้รับความเสียหาย และฟ้องฐานผิดสัญญาเรื่องค่าตัว 9 แสนบาท โดยอยู่ระหว่างรอฟังคำสั่งศาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นัดนี้นายมาริโอ้ มาศาลพร้อมมารดาและพี่ชาย กับทนายความ ส่วนฝ่ายโจทก์มาพร้อมทนายความ โดยทนายความโจทก์ได้หารือกับมารดาของมาริโอ้ก่อนการพิจารณาว่า คดีนี้น่าจะไกล่เกลี่ยกันได้ โดยขอพูดคุยกับมาริโอ้ มารดา และโกโก้เพียง 3 คน ขอให้คิดว่ายอมถอยกันคนละก้าว เพื่อตัดปัญหาในอนาคต ฝ่ายมารดามาริโอ้ทราบดังนั้นก็แบ่งรับแบ่งสู้ ขณะเดียวกันทนายความจำเลยกล่าวว่า ก่อนนี้ได้ฟ้องแย้งไป เรื่องสัญญาไม่เป็นธรรม เรียกค่าเสียหายแต่ยังเผยรายละเอียดมากไม่ได้

ทั้งนี้ ศาลได้เรียกคู่ความทุกฝ่ายมาพร้อมกัน แล้วแจ้งว่า ฟ้องแย้งของจำเลยมีสองข้อหา ศาลรับไว้เฉพาะข้อหาละเมิด ส่วนข้อหาผิดสัญญาไม่เกี่ยวกับฟ้องเดิม ให้แยกฟ้องเป็นคดีใหม่? กับให้ฝ่ายโจทก์ยื่นคำให้การแก้ฟ้องแย้งในวันที่ 2 เม.ย.นี้ และให้เลื่อนนัดชี้สองสถานออกไปเป็นวันที่ 21 เม.ย.นี้ โดยกำหนดวันไกล่เกลี่ยคดีในวันที่ทั้งโจทก์และจำเลยว่างตรงกัน โดยศาลได้กำชับคู่ความว่า ให้ระมัดระวังการให้สัมภาษณ์เพราะคดียังอยู่ในระหว่างการพิจารณา

ภายหลัง มาริโอ้ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ไม่อยากพูดอะไรมากเพราะศาลสั่งให้ระมัดระวังเรื่องให้ข่าว ส่วนการต่อสู้คดีก็แล้วแต่ผู้ใหญ่ สำหรับนายนิรุณนั้นตนยังให้ความเคารพอยู่เหมือนเดิม แต่ในเรื่องของคดีก็ต้องว่ากันไป

ด้านนายโกศล ไสวสุวรรณ ทนายความของ มาริโอ้ กล่าวว่า คดีนี้ฝ่ายเราฟ้องแย้งไป 4 .1 ล้านบาท กรณีที่ฝ่ายนายนิรุณได้ออกมาให้สัมภาษณ์ทำให้มาริโอ้เสียหาย มีการแจกคำฟ้องให้สื่อมวลชนกระทบต่อการทำงานของมาริโอ้ และทราบว่า นายศุภชัยผู้จัดการคนใหม่ ก็ฟ้องกลับนายโกโก้อีก 40 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศหน้าห้องพิจารณาคดีนั้น มี พจน์ อานนท์ และ อุ๊บ วิริยะ แมวมองชื่อดังของวงการบันเทิง เดินทางมาให้กำลังใจนายนิรุณ ด้วย พร้อมกับหอบเอารูปภาพของ มาริโอ้ ที่เคยถ่ายกับ นายนิรุณ และนายศุภชัย เมื่อครั้งที่ไปเที่ยวที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ ที่นายศุภชัย มอบให้แก่ นายนิรุณ เป็นของขวัญปีใหม่ มาด้วย ทั้งนี้ พจน์ อานนท์ กล่าวว่า ต้องการนำมาคืนให้กับนายศุภชัย แต่ยังไม่ได้พบกัน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด
ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก คมชัดลึก