เอาด้วย แรงงานพม่าทะลักไทยหวังค่าแรง 300 บาทต่อวัน

Home / ข่าวทั่วไป / เอาด้วย แรงงานพม่าทะลักไทยหวังค่าแรง 300 บาทต่อวัน
แรงงานพม่า
แรงงานพม่า

กะเหรี่ยง-พม่า หลายหมื่นอพยพเข้าฝั่งไทยตามแนวชายแดน

15 ก.ค. พันตำรวจเอกนิพนธ์ เจริญศีลป์ ผกก. 4  ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ปทส. ประสานกับพันตำรวจโทรินวัฒน์ ภูวัฒน์ติกานต์  ผบ.ร้อยตชด. 346 นำกำลังจับกุมแรงงานต่างด้าวเชื้อสายกะเหรี่ยง สัญชาติพม่า เป็นชาย 40 คน หญิง 10 คน รวม 50 คน ได้ที่บริเวณไร่ข้าวโพดของชาวบ้านหมู่ที่ 5 บ้านแม่ปะ ตำบลแม่ปะ

ทั้งนี้ แรงงานพม่าทั้งหมด มีสัมภาระเป็นกระเป๋าเดินทาง ข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อใช้เดินทางเท้าไปยังด้านจังหวัดกำแพงเพชร และจะต่อรถยนต์ไปยังกรุงบเทพมหานคร แต่ในระหว่างการจับกุม กลุ่มขบวนการค้าแรงงานต่างด้าวได้ใช้โอกาสหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงนำแรงงานพม่าทั้งหมดไปสอบปากคำที่จุดตรวจบ้านห้วยกะโหลก ตำบลแม่ปะ

อย่างไรก็ตาม แรงงานพม่าทั้งหมดให้การว่า เป็นเชื้อสายกะเหรี่ยง สัญชาติพม่า  หวังได้ค่าแรงงาน 300 บาท เช่นเดียวกับแรงงานไทย หลังจากที่พรรคเพื่อไทยที่จะได้เป็นรัฐบาลชูนโยบายจ่ายค่าแรงงาน 300 บาทต่อวัน ซึ่งมีกระแสข่าวที่ดังมากจึงต้องการเข้ามาประเทศไทย เพื่อหานายจ้างใหม่ และขึ้นทะเบียนแรงงานในช่วงที่ทางการไทยกำลังรับจดทะเบียน  จึงเดินทางเข้ามาประเทศไทยเพื่อหาทางเข้าไปขายแรงงาน

 

Mthai News
เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com