สารวัตรแรมโบ้ร้องสื่อ แนะปฏิรูปตำรวจ ให้ กทม.ดูแลแทน ตร.จราจร

Home / ข่าวทั่วไป / สารวัตรแรมโบ้ร้องสื่อ แนะปฏิรูปตำรวจ ให้ กทม.ดูแลแทน ตร.จราจร

สารวัตรแรมโบ้ ,พ.ต.ท.ไกรเดช วิเศรษฐ์ฐิติพันธ์ , ปฎิรูปตำรวจ
พ.ต.ท.ไกรเดช วิเศรษฐ์ฐิติพันธ์ (สารวัตรแรมโบ้)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ไกรเดช วิเศรษฐ์ฐิติพันธ์ หรือ สารวัตรแรมโบ้ รอง ผกก.กก.ปพ.
บก.สส.
ภ.3 ในฐานะประธานมูลนิธิป้องกันกันต่อต้านอาชญากรรมยาเสพติด เดินทางมาร้องเรียน พร้อมยื่นหนังสื่อต่อสื่อมวลชนหลายสำนัก เรื่องขอรับการสนับสนุนปฏิรูปองค์กรตำรวจ เพื่อความมั่นคงของชาติและให้เกิดความยุติธรรมอย่างสูงสุด

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ไกรเดช กล่าวว่า ตนมาในฐานะประธานมูลนิธิป้องกันกันต่อต้านอาชญากรรมยาเสพติด เนื่องจากมีประชานและข้าราชการตำรวจร้องเรียนจำนวนมาก เรื่องมิชอบในองค์กรตำรวจ จึงอย่างร้องเรียนให้องค์กรตำรวจต้องมีการปรับโครงสร้าง เช่น การดึงตำรวจจราจร ตำรวจ ตม. ตำรวจรถไฟ เป็นต้น มาช่วยกันป้องกันอาชญากรรม ปราบยาเสพติด

ส่วนงานจราจรให้ กทม.หรือท้องถิ่นเป็นคนจัดการแทน เพราะปัญหาอาชญากรรมมาก แต่จำนวนเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เพียงพอ อีกทั้งเป็นการประหยัดงบหลวงไม่ต้องรับตำรวจใหม่ เพียงแต่โยกมาทำงานด้านปราบอาชญากรรม และยาเสพติด และขอให้แก้ไขกฎ ก.ตร.จากเดิม 33 % เป็น 100 % เหมือนกับข้าราชการอื่นๆ เพื่อความเป็นธรรมในการแต่งตั้งเลื่อนตำแหน่งตำรวจที่อาวุโส ป้องกันการซื้อขายตำแหน่ง และควรพิจารณาตำรวจชั้นประทวนที่มีความรู้ความสามารถ มีผลงาน เลื่อนขึ้นยศสัญญาบัตร โดยไม่ต้องสอบ หรือเปิดรับสมัครบุคคลภายนอก

พร้อมกันนี้ ตนจะไปยื่นหนังสื่อร้องเรียนต่อ นางยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯเมื่อเดินทางมาประชุม ก.ตร.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย

Mthai news

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com