ไฟไหม้! คอนโดหรู ย่านสุขุมวิท 24

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้! คอนโดหรู ย่านสุขุมวิท 24

ไฟไหม้

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (17 ส.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ผ่านมาเกิดเหตุเพลิงไหม้ คอนโดมิเนียมเลอราฟิเน่ ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท24 ซึ่งเป็นอาคารพักอาศัยสูง 29 ชั้น

โดยเพลิงเริ่มต้นจากชั้น 18 ของคอนโด ซึ่งส่วนใหญ่ผู้พักอาศัยเป็นชาวต่างชาติ เมื่อเวลาผ่านไป15 นาที รถดับเพลิงของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และหน่วยกู้ภัย พยายามที่จะควบคุมเพลิง แต่เนื่องจากสปิงเกอร์ของตัวอาคารไม่ทำงาน เพราะไม่มีน้ำจึงทำให้เพลิงลุกลามขึ้นไปที่ชั้น 19 รวมถึงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างสะดวก เนื่องจากติดกลุ่มควันบริเวณชั้น 16

ทั้งนี้ ยังคงมีผู้ติดอยู่ภายในอาคารจำนวนมาก เนื่องจากสัญญาณเตือนภัยไม่ทำงาน แต่เจ้าหน้าที่สามารถลำเลียงผู้ที่ติดอยู่ภายในอาคารออกมาได้ ทั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควัน จำนวน 9 คน เป็นเด็ก 4 คน และ ผู้ใหญ่ 5 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นชาวไทย แต่ยังมีผู้ที่ติดอยู่ภายในอาคารในขณะนั้น 3 คน โดยเป็นเด็กชาวต่างชาติ 2 คน และเป็นแม่บ้าน 1 คน

จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถนำตัวผู้ที่ติดอยู่บริเวณ 24 B ออกมาได้สำเร็จ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้นำถังดับเพลิงขึ้นไปควบคุมสถานการณ์เบื้องต้น ก่อนที่จะสูบน้ำจากแทงค์และสระว่ายน้ำเพื่อดับเพลิง

อย่างไรก็ตาม สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่เบื้องต้นพบว่าสปริงเกอร์ของตัวอาคารไม่ทำงาน รวมถึงกระเช้าดับเพลิงไม่สามารถขึ้นไปได้

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ไฟไหม้

Photo :: http://twitter.com/Reporter_Js1