นายกฯ อภิสิทธิ์ ยันไม่เทียบเชิญ เสนาะ เข้าร่วมรัฐบาล

Home / ข่าวทั่วไป / นายกฯ อภิสิทธิ์ ยันไม่เทียบเชิญ เสนาะ เข้าร่วมรัฐบาล

e0b8ade0b8a0e0b8b4e0b8aae0b8b4e0b897e0b898e0b8b4e0b98c-e0b888e0b8ade0b894e0b8a3e0b896

นายกฯ”อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ระบุ ไม่มีการติดต่อหัวหน้าพรรคประชาราชมาร่วมรัฐบาล เพราะเสียงรัฐบาลขณะนี้ สามารถทำงานได้

(5มี.ค.) เวลา 05.30 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ออกเดินทางจากอากาศยานขนส่งทหารบก เดินทางไปยังกองบิน 23 จังหวัดอุดรธานี เพื่อเฝ้ารับเสด็จฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธานเปิดขบวนรถไฟปฐมฤกษ์ เส้นทางรถไฟสายข้ามประเทศระยะทาง 3.5 กิโลเมตร ณ สถานีรถไฟหนองคาย ถึงสถานีรถไฟท่านาแล้งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ในเวลา 07.45 น.

ก่อนออกเดินทาง นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยแสดงความมั่นใจว่า ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลใดจะล้มรัฐบาลได้ และจะขอรอดูในการอภิปรายไม่ไว้วางใจก่อน ส่วนการเสนอชื่อ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานส.ส.พรรคเพื่อไทย เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ พร้อมยืนยันว่า แกนนำของพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ติดต่อนายเสนาะ เทียนทอง หัวหน้าพรรคประชาราช มาร่วมรัฐบาล เนื่องจากเสียงส.ส.ขณะนี้ก็เพียงพอต่อการทำงานได้อยู่แล้ว และยังไม่มีความคิดจะเปลี่ยนแปลงในจุดนี้เพื่อไม่ให้พรรคร่วมรัฐบาลเสีย สมาธิในการทำงาน

นายกรัฐมนตรี กล่าวในโอกาสวันนักข่าวว่า อยากให้ผู้สื่อข่าวทำหน้าที่ยึดมั่นผลประโยชน์ส่วนรวม ส่วนรัฐบาลจะเคารพการทำหน้าที่ของสื่อมวลชน สำหรับการปฏิรูปสื่อผู้ที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการวางรากฐานสำคัญด้านต่างๆ ทั้งด้านกฎหมายและระเบียบรวมถึงจะมีองค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการ ประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงวิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม ซึ่งจะช่วยให้ทำงานได้เต็มที่มากขึ้น

ทั้งนี้ เวลา 13.00 น. นายกรัฐมนตรี จะออกเดินทางจากอากาศยานขนส่งทหารบก กองบิน 23 จ.อุดรธานี ถึงท่าอากาศยานขนส่งทหารบก กรุงเทพฯ เพื่อเข้าร่วมงานปาฐกถา และร่วมรับประทานอาหารค่ำ กับผู้บริหารของสมาคมนักข่าว นักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ที่ห้องบอลรูม โรงแรม อมารี วอเตอร์เกท ในเวลา 18.00 น.

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก