น้องสอง ฮีโร่โอลิมปิก ซวย! ขโมยเข้าบ้านลักจยย. คันโปรด

Home / ข่าวทั่วไป / น้องสอง ฮีโร่โอลิมปิก ซวย! ขโมยเข้าบ้านลักจยย. คันโปรด

โจรแสบบุกลักรถ “น้องสอง” ฮีโร่เหรียญโอลิมปิก เผยเป็นจยย.ฟีโน่ขณะจอดไว้ในบ้านหลังใหม่ที่ได้จากอัดฉีด ช่วงเกิดเหตุเป็นพ่อ-แม่มานอนพัก ตื่นเช้ามารถหายจ้อยแจ้นแจ้งความ ไม่นานตร.บางศรีเมือง สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้สำเร็จ เป็นโจ๋วัย 16 สารภาพต้องการหาเงินไปเล่นเกม “น้องสอง” ยอมรับครั้งแรกตกใจและเสียดาย เพราะเป็นรถที่รักมากและเคยขี่ไปซื้อขนม จนพี่สาวโทร.มาบอกว่าได้รถคืนแล้วก็ดีใจมาก เตรียมรับรถคืนและขอบคุณตร.วันอาทิตย์นี้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 มี.ค. นายชวลิต เผือดผ่อง อายุ 52 ปี และนางสุวรรณา เผือดผ่อง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/156 หมู่3 หมู่บ้านนนทรีปาร์ค ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี เดินทางเข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.สมชาย อรภักดี สารวัตรเวร สภ.บางศรีเมือง ให้ช่วยติดตามคนร้ายที่ขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีเขียว-ขาว รุ่นฟีโน่ ใหม่เอี่ยม ยังไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน

ซึ่งเป็นของน.ส.บุตรี หรือ “น้องสอง” เผือดผ่อง อายุ 18 ปี ลูกสาว นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงินในกีฬาโอลิมปิก ปักกิ่งเกมส์ โดยรถคันดังกล่าวเป็นรถที่รับรางวัลมาจากบริษัทไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด มูลค่า 4.6 หมื่นบาท

นายชวลิตกล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้าน “น้องสอง-บุตรี” ที่ทางธนาคารอาคารสงเคราะห์มอบให้เป็นรางวัลที่ไปแข่งขันเทควันโดในกีฬา โอลิมปิกปักกิ่งเกมส์ และคว้ารางวัลเหรียญเงินกลับมา เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาด 58 ตร.ว. มูลค่าประมาณ 2.5 ล้านบาท

โดยครอบครัวถือฤกษ์ย้ายเข้ามาอยู่พร้อมกับทำบุญบ้านไปเมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่เพิ่งขนของเข้ามาอยู่เมื่อวันที่ 1 มี.ค. และยังไม่ได้นอนพัก ส่วนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจอดไว้ เพื่อเอาไว้ขี่ซื้อของในหมู่บ้าน

จนกระทั่งวันอังคารที่ 3 มี.ค. ตนพร้อมด้วยภรรยาเข้ามานอนค้างที่บ้านหลังดังกล่าวก็ยังพบรถจักรยาน ยนต์จอดอยู่ จนช่วงเวลา 22.00 น.ได้ยินเสียงสุนัขภายในหมู่บ้านเห่าหลายครั้ง ก็ออกมาดูแต่ไม่เห็นมีอะไร ส่วนรถจักรยานยนต์ก็ยังจอดอยู่ที่เดิม ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ และคิดว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดในโรงจอดรถของบ้านนั้นล็อกคอไว้เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะขึ้นไปนอนที่ชั้น 2 ของบ้าน

นายชวลิตกล่าวต่อว่า จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าตื่นลงมาดูที่โรงจอดรถของบ้าน ก็พบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวถูกคนร้ายบุกเข้ามาขโมยไปแล้ว แถมคนร้ายยังปิดประตูบ้านให้เรียบร้อยอีกด้วย ตนกับภรรยาจึงเดินทางมาเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและโทรศัพท์บอก “น้องสอง-บุตรี” ลูกสาวให้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว น้องสองก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากรับแจ้งความและ สอบปากคำแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยาการ เดินทางไปตรวจสอบและเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป ล่าสุดตำรวจสภ.บางศรีเมืองจับกุมตัวนายพร (นามสมมติ) อายุ 16 ปี อยู่บ้าน ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี

พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ นายพรรับสารภาพว่าเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์มาจากบ้านเกิดเหตุ ก่อนจะนำไปซ่อนในป่าหญ้า แล้วนำไปจอดไว้ที่บ้านเพื่อน โดยก่อนหน้านี้เคยขโมยรถจักรยานยนต์มาแล้ว 1 คัน และจะนำไปขาย เพื่อเอาเงินไปเล่นเกม

ด้าน “น้องสอง”บุตรี เผือดผ่อง กล่าวว่าในคืนวันเกิดเหตุไม่ได้นอนที่บ้านหลังนี้ เพราะไปพักที่บ้านเก่าย่านปากเกร็ด เนื่องจากมีภารกิจในตอนเช้า แต่ครอบ ครัวเข้าไปพักเป็นคืนแรก พอที่บ้านโทร.มาบอกรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รู้สึกเสียดายมาก เพราะเป็นรถที่สองอยากได้มาตั้งนานแล้ว และขอให้พ่อกับแม่ซื้อให้

แต่แม่ไม่อนุญาตเพราะไม่ชอบให้ขี่มอเตอร์ ไซค์ พอทางยามาฮ่ามอบให้ตอนแรกเป็นรุ่นอื่น แต่ขอเปลี่ยนเป็นรุ่นฟีโน่ สีฟ้า เป็นสีที่ตนเองชื่นชอบ โดยที่ผ่านมาขับน้อยมากเพราะรถยังไม่มีทะเบียน จึงใช้เพียงแค่ขับไปซื้อขนมในหมู่บ้านเท่านั้น

“แม่เล่าว่ากลางดึก ไม่มีเสียงอะไรเลย มีเพียงเสียงเห่าของสุนัขข้างบ้านชะโงกหน้าออกมาดูก็ไม่พบอะไร ตื่นมาปรากฏว่ารถมอเตอร์ไซค์หายไปแล้ว โดยไม่มีร่องรอยอะไรเลย เชื่อว่าคงจะเปิดประตูบ้านและลากมอเตอร์ไซค์ออกไปอย่างรวดเร็ว เพราะประตูบ้านเหล็กค่อนข้างผุพังไปบ้างจึงไม่ได้ล็อกประตูแน่นหนา เพราะเตรียมจะทำประตูอัลลอยใหม่ และพ่อก็ซื้อกุญแจล็อกล้อมอเตอร์ไซค์มาแล้ว แต่กำลังจะใส่ให้ในตอนเช้า

แต่ก็สายไปเสียแล้ว พ่อเสียใจมากเพราะคิดว่าทำรถของลูกสาวหาย และจะซื้อใหม่ให้ แต่สองไม่ได้คิดอะไรมากเรื่องของ แต่รู้สึกไม่ค่อยปลอดภัยมากกว่า เนื่องจากรถจอดภายในตัวบ้าน หากขโมยเข้าบ้านมาก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรเหมือนกัน ตำรวจเล่าว่าหมู่บ้านนี้เพิ่งเกิดเหตุขโมยของเป็นครั้งแรก แต่ในคืนก่อนหน้านี้หมู่บ้านข้างๆ มีมอเตอร์ไซค์หายรวดเดียว 4 คัน”

น้องสองกล่าวต่อว่า วันนี้สองต้องฝึกซ้อมที่การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) แต่ไม่ได้เครียดจนซ้อมไม่ได้ และก็ไม่ได้คิดว่าจะได้รับรถกลับมาเร็วขนาดนี้ เพราะแรกๆ ก็ทำใจไว้แล้ว แต่พอซ้อมเสร็จพี่สาว (ภัสสร เผือดผ่อง) โทร.มาบอก ก็รู้สึกดีใจมากๆ เนื่องจากเป็นรถที่สองรักมาก และเพิ่งขับไปเพียง 2-3 ครั้งเท่านั้น ตอนนี้ยังยังไม่ได้ไปรับรถเพราะยังติดซ้อมอยู่ ขอฝากไว้กับตำรวจก่อน เพราะถ้าเอากลับมากลัวจะหายอีก โดยจะเข้าไปรับรถวันอาทิตย์นี้ และเข้าไปขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานอย่างรวดเร็วด้วยตัวเอง

นาง สุวรรณา เผือดผ่อง มารดากล่าวเพิ่มเติมหลังได้รถคืนว่า ตนและนายชวลิต สามีต่างรู้สึกเสียใจมาก เพราะรู้สึกว่าทำรถของลูกสาวหาย และตั้งใจจะซื้อรถคืนให้ลูก เพราะนี่เป็นน้ำพักน้ำแรงของเขาจากการเล่นกีฬา แต่พอทางสารวัตรโทร.มาก็รู้สึกดีมากๆ ที่ทางตำรวจในท้องที่ให้ความสำคัญและจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว เพราะตอนแรกบอกไว้เพียงว่าจะจับคนร้ายให้ได้ภายในสองวัน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด