เต๋า ควงทนาย ย่องเงียบเข้าพบ ผบก.ลำปาง

Home / ข่าวทั่วไป / เต๋า ควงทนาย ย่องเงียบเข้าพบ ผบก.ลำปาง

e0b980e0b895e0b98be0b8b2-e0b8a1e0b8ade0b89ae0b895e0b8b1e0b8a71

เต๋า สมชาย เข็มกลัด พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ ผบก.ภ.ลำปาง เพื่อขอให้ความเป็นธรรม คดีทำร้ายร่างกาย โกตา

ขณะ นี้ นายสมชาย เข็มกลัด หรือ เต๋า ดารา นักร้อง นักแสดงชื่อดัง พร้อมทนายความประจำตัว และผู้ติดตามอีก 2 คน ได้เดินทางมาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เพื่อมาพบ พล.ต.ต.อรรถกิจ กรณ์ทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เพื่อขอให้ดูแลคดีของ นายสมชาย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดีทำร้าย นายวีระชาติ เด่นศิริกุล หรือ โกตา อายุ 56 ปี เจ้าของร้านขายของชำในเขตเทศบาลเมืองลำปาง เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมานั้น ในการเดินทางมาพบผู้บังคับการตำรวจภูธรลำปาง นอกจากจะให้ดูแลความเป็นธรรมดังกล่าวและจะขอให้ดูแลในเรื่องคดีด้วย

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรลำปางจะนำส่งสำนวนไปยังสำนักงาน ประจำศาลแขวงเพื่อให้อัยการจังหวัดพิจารณาคดีดังกล่าวต่อไป

ทั้งนี้พล.ต.ต.อรรถกิจ กรณ์ทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เปิดเผยหลัง นายเต๋า สมชาย เข็มกลัด ดารา นักร้อง นักแสดงชื่อดัง พร้อมทนายความประจำตัว และผู้ติดตามอีก 2 คน ได้เดินทางเข้าพบเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาว่า ก็ไม่ได้มีการเข้ามาให้ช่วยอะไรทางด้านคดีเป็นพิเศษ เพียงต้องการขอความเป็นธรรม และขอนำพยานเข้าสู่สำนวนการสอบสวน

เนื่องจากพนักงานสอบสวน จะนำสำนวนการสอบสวนยื่นฟ้องต่อศาล ซึ่งใกล้ครบกำหนดแล้ว แต่ยังคงติดขัดปัญหาตรงนี้อยู่ จึงได้เดินทางมาเพื่อขอความเป็นธรรมในเรื่องกล่าว จากนั้นก็เดินทางกลับออกไป โดยไม่ได้ขอให้ช่วยด้านอื่นของคดีแต่อย่างใด ซึ่งก็ได้รับเรื่องไว้ พร้อมกับสั่งการให้ ผู้กำกับการสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ลงไปช่วยเหลือดูแลการสอบสวนว่าสมบูรณ์หรือไม่ มีปัญหาติดขัดตรงไหน ถูกต้องหรือไม่อย่างไร

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.อรรถกิจ ยังระบุว่า ในเรื่องการจะลงไปล็อบบี้คดีนั้น ทางเราไม่ทำ เรื่องใครผิดใครถูกนั้น อยู่ที่การพิจารณาของศาล แต่ถ้าคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ได้รับความเป็นธรรมในเรื่องใด ทางเจ้าหน้าที่ก็พร้อมยื่นมือเข้าช่วยทั้ง 2 ฝ่าย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น