ชาวบ้านแห่ประชาทัณฑ์เด็กศูนย์บำบัดยาเสพติด ฆ่า แม่ ลูก ขอนแก่น

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านแห่ประชาทัณฑ์เด็กศูนย์บำบัดยาเสพติด ฆ่า แม่ ลูก ขอนแก่น
ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ศรุตยา มากสง
ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ศรุตยา มากสง

ตำรวจตามไปรวบตัวได้ที่ ชัยภูมิ สารภาพ ทำเพราะอยากหาเงินกลับบ้าน ล่าสุดสั่งปิดศูนย์บำบัดยาเสพติดแล้ว

25 ส.ค.จากกรณีคดีอุกฉกรรจ์ ที่คนร้ายทราบ คือ นายศรุตยา มากสง อายุ 21 ปี ชาว จ.สงขลา ผู้เข้ารับการบำบัดยาเสพติด ของศูนย์เบิกอรุณในประเทศไทย สาขาขอนแก่น ในจ.ขอนแก่น ที่หลบหนีออกจากศูนย์บำบัดเข้าไปก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ น.ส.ราตรี กิมสร และ ด.ญ.พิมพ์นพัฒน์ พิมดีต  เด็กหญิงวัย 2 ขวบ โดยตรวจสอบทราบภายหลังว่า น.ส.ราตรี กำลังท้องอยู่ด้วย

ทั้งนี้ ตำรวจสืบทราบว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ที่ขโมยไปมุ่งหน้าไปทางจ.ชัยภูมิ จึงได้ประสานสถานีตำรวจใกล้เคียงช่วยตรวจสอบสกัดจับ จนช่วงเช้ามืดของวันที่ 24 ส.ค.ตำรวจพบนายศรุตยา พบ นายศรุตยา ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบริเวณหน้าร้านลี่คาราโอเกะ บ้านราษฎรดำเนิน ต.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ จึงได้เรียกจอดเพื่อจับกุมตัว แต่ นายศรุตยา ทิ้งรถและวิ่งหลบหนีเข้าไปด้านหลังร้านทันที ตำรวจวางกำลังปิดล้อมกระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

สำหรับการสอบสวน นายศรุตยา ให้การว่า ผู้ปกครองพามาบำบัดอยู่ที่ศูนย์ได้ประมาณ 1 เดือน แต่ปรับตัวไม่ได้ เกิดความเครียดหวาดระแวงตลอดเวลา จึงหลบหนีเพราะเกิดอาการอยากเสพยาอย่างหนัก ตั้งใจมาหาขโมยของเพื่อเอาเงินไปซื้อยาเสพติดและจะเดินทางกลับบ้านที่ อ.หาดใหญ่ จนมาถึงบ้านเลขที่ 224 เห็นว่าเป็นบ้านที่อยู่นอกหมู่บ้านออกไป เป็นบ้านหลังโดดเดี่ยว จึงย่องขึ้นไปเพื่อค้นหาทรัพย์สิน

ขณะนั้น นางราตรี เจ้าของบ้านมาเห็นและได้ร้องโวยวาย ด้วยความโมโหจึงใช้ท่อนเหล็กที่เก็บได้ข้างทางกระหน่ำฟาดเข้าที่ใบหน้าจนเสียชีวิต ต่อมา ด.ญ.พิมพ์ลภัส ร้องให้ไม่หยุดอยู่ข้างศพแม่ ตนเกิดความรำคาญ จึงอุ้มขึ้นมาแล้วทุ่มลงพื้นก่อนที่จะจับขาเหวี่ยงฟาดกับเสาบ้านเสียชีวิต แล้วค้นเอาทรัพย์สินหลบหนีไป

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาว่า  ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและชิงทรัพย์ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยวางกำลังเจ้าหน้าที่เอาไว้กว่า 100 นาย เพื่อกันไม่ให้ญาติของผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ แต่ชาวบ้านมาเฝ้ารอดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพเป็นจำนวนมาก ตำรวจไม่สามารถต้านทานแรงโกรธแค้นของชาวบ้านที่ตรงเข้ารุมประชาทัณฑ์ขณะ นายศรุตยา กำลังเดินออกมาจากบ้าน จนตกบันได ตำรวจต้องหามตัว นายศรุตยา ขึ้นรถอย่างเร่งด่วน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ศูนย์บำบัดยาเสพติดเบิกอรุณในประเทศไทย สาขาขอนแก่น ได้ถูกสั่งปิดแล้ว โดยมีการเรียกตัวผู้ปกครองให้มารับบุตรหลานกลับบ้าน หรือย้ายไปที่ศูนย์บำบัดแห่งอื่น

ขอบคุณภาพจจาก mcot

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com