จักรภพ ยันบริสุทธิ์ อ้างถูกกลั่นแกล้งคดีหมิ่น

Home / ข่าวทั่วไป / จักรภพ ยันบริสุทธิ์ อ้างถูกกลั่นแกล้งคดีหมิ่น

19-02-09-021

นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.)? ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง กล่าวภายหลังเดินทางมารายงานตัวตามที่อัยการฝ่ายคดีอาญา 3 นัดสั่งคดีหมิ่นประมาท ดูหมิ่น พระมหากษัตริย์ และรัชทายาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และอัยการสั่งเลื่อนนัดสั่งคดีออกไปเป็นวันที่ 29 เมษายนนี้ เวลา 10.00 น.

เนื่องจากคณะทำงานอัยการให้กองปราบปรามดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การแปลความถ้อยคำภาษาอังกฤษ ว่า ยืนยันในความบริสุทธ์ การดำเนินคดีนี้เป็นการกลั่นแกล้งให้ตนต้องรับโท ษห็นได้ชัดจากการนำเอาเรื่องเก่า ซึ่งเคยบรรยายไว้ตั้งแต่เมื่อครั้งบ้านเมืองไม่มีประชาธิปไตย มีการยึดอำนาจโดย คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.)

แต่กลับมีคนนำเรื่องมาแจ้งความดำเนินคดีในภายหลัง โดยหวังให้พ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรี ซึ่งคำบรรยายของตนในครั้งนั้นมีคนให้ความสนใจจำนวนมาก เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าเข้าข่ายหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ดังนั้นตนจะจัดทำคำแปลที่ถูกต้องลงเผยแพร่ทางเว็บไซต์ให้ประชาชนที่สนใจได้ ศึกษาต่อไป

ด้านนายศักดา นพสิทธิ์ ทนายความของนายจักรภพ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้นายจักรภพ ได้ส่งข้อความที่แปลภาษาแล้ว ให้คณะทำงานอัยการพิจารณาประกอบกับส่วนที่คณะทำงานให้คนกลางแปลความถ้อยคำ ด้วย เพื่อจะดูเปรียบเทียบกันว่าความหมายจากถ้อยคำที่นายจักรภพ กล่าวบรรยายนั้น เป็นการดูหมิ่นสถาบันหรือไม่

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์