ทึ่ง! ฤาษีพุทธจรัล ที่เชียงใหม่ ลอยตัวได้

Home / ข่าวทั่วไป / ทึ่ง! ฤาษีพุทธจรัล ที่เชียงใหม่ ลอยตัวได้


ฤาษีพุทธจรัล ฤาษีลอยตัว

ที่อาศรมอมราวดีอายุเวท อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้มีการสาธิตเหาะลอยตัวของฤาษีพุทธจรัลหรือฤาษีปรองดองขึ้น โดยการสาธิตดังกล่าวฤาษีพุทธจรัลจะนั่งขัดสมาธิพนมมืออยู่บนฟูกที่ปูไว้ เมื่อเวลาผ่านไปไม่นานท่านฤาษีก็ได้ดีดตัวขึ้นไปในอากาศสูงประมาณ 80-90 ซม. ก่อนที่จะร่วงลงมาตามแรงโน้มถ่วงของโลก สร้างความประหลาดใจให้กับลูกศิษย์ลูกหาที่ไปเฝ้าชมเป็นอย่างมาก

โดย ฤาษีพุทธจรัล กล่าวว่า ฤาษีลอยตัว หรือการเหาะลอยตัวครั้งนี้เป็นการทำ โยคะสูตร ซึ่งการทำโยคะสูตรนี้มนุษย์ทุกคนก็สามารถทำได้เพียงมีจิตใจ และฌานสมาบัติ เป็นพื้นฐานที่เข้มแข็งและแน่วแน่ จนจิตและกายประสานสัมพันธ์กัน เมื่อคิดอะไรทำอะไรก็ได้สมใจนึก

นอกจากนี้ ฤาษีพุทธจรัล ยังได้กล่าวต่ออีกว่าการสาธิตลอยตัวดังกล่าวจะทำเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว เพราะมีอายุมากการทำการเหาะลอยตัวแต่ละครั้งใช้พลังมาก ทั้งร่างกายและจิตใจ ต้องมีสมาธิ จิตใจต้องแน่วแน่อย่างสูง รวบรวมพลัง ทั้งฌาน ลมปราณ จิตใจ ร่างกายให้เป็นหนึ่ง ก่อนดีดตัวให้ลอยขึ้นไปในอากาศได้

ในอดีตสังคมยุคหนึ่ง บุคคลที่เกิดมาในโลกนี้ก็มีความพร้อมสมบูรณ์ ทั้งจิตและกาย เขาเรียกว่า มีสิทธิ มีฤทธิ์ สิทธิหรือฤทธิ์ นั้นเป็นเรื่องปกติของสัตว์โลก เหมือนนกที่บินได้ แมวที่กระโดดไปเกาะสิ่งต่าง ๆ ที่สูงถึง 2-3 เมตร สัตว์เหล่านี้มีสิทธิ และมีฤทธิ มนุษย์เองเกิดมาก็มีสิทธิมีฤทธิ์ มากกว่าสัตว์พวกนี้ด้วยซ้ำไป เมื่อก่อนที่ประเทศจีนเขาก็เอามาใช้ แต่เป็นในลักษณะของกำลังภายใน

 

ฤาษีลอยตัว

Photo/เชียงใหม่นิวส์

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com