ระทึก! น้ำป่าซัดกลางดึกที่แม่แตง เชียงใหม่ ทำชาวบ้านหาย 5คน

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! น้ำป่าซัดกลางดึกที่แม่แตง เชียงใหม่ ทำชาวบ้านหาย 5คน

 

อัพเดต!!

พบแล้ว 5 ศพน้ำป่าถล่มแม่แตง

ชุดค้นหาพบผู้สูญหายครอบครัวอินทรัตน์ทั้งหมดแล้ว 5 ราย จากน้ำป่าถล่ม อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เมื่อกลางดึก

นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล นายอำเภอแม่แตง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยความคืบหน้าการค้นหาชาวบ้านก๋ายน้อย ต.เมืองก๋าย สูญหายไป 5 คน เป็นครอบครัวอินทรัตน์ ขณะน้ำป่าหลากท่วมหมู่บ้านเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (28 ก.ย.) ว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ชุดเจ้าหน้าที่พบผู้สูญหายและเสียชีวิตแล้ว 3 รายแรก คือ  นายจำรัส นางแสงจันทร์ และนางพัฒน์ โดยศพนายจำรัส กับนางพัฒน์ ถูกกระแสน้ำพัดไปไกลเกือบ 2 กิโลเมตร ส่วนนางแสงจันทร์ พบศพบริเวณตอหม้อสะพานภายในหมู่บ้านห่างจากจุดบ้านพัง 100 เมตร ล่าสุดเวลา 12.58 น. เจ้าหน้าที่พบอีก 2 ศพ คือ นายสุนทร และเด็กหญิงมัลลิกา หรือน้องปิ่น อายุ 9 ปี ซึ่งติดอยู่กับเศษกิ่งไม้ไม่ไกลจากจุดแรกมากนัก

……………………………………………………………………….

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 01.00 น. ของคืนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุน้ำป่าหลากในพื้นที่หมู่ 1 บ้านก๋ายน้อย ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง จังหวัด.เชียงใหม่ ซัดบ้านเรือนที่อยู่ติดกับริมน้ำก๋ายน้อยหายไป 4 หลัง มีผู้สูญหาย 5 คน

คาดว่าจะเสียชีวิตทั้งหมด โดยมีชาวบ้านจำนวนกว่า 60-70 ครอบครัวที่อยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ทั้งหมดได้พากันอพยพหนีตายกันอลหม่านไปอยู่บนที่สูง

ขณะที่ผู้นำหมู่บ้านวอนทางการ ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยค้นหาผู้สูญหายเป็นการเร่งด่วน แม้ว่าโอกาสที่จะรอดชีวิตมีน้อยเต็มที่ก็ตาม

ด้านพล.ต.ประตินันท์ สายหัสดี ผบ.มทบ.33 เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากพื้นที่และได้สั่งการให้นำกำลังทหารเข้าช่วยเหลือค้นหาผู้สูญหายเป็นการเร่งด่วนแล้ว

ล่าสุด รายงานได้ระบุว่า พบผู้สูญหายแล้ว 4ศพ เป็นชาย 3ศพ หญิง 1ศพ ส่วนผู้สูญหายอีก 1ราย กำลังใช้ความพยายามในการค้นหาอยู่ คาดเป็นเด็กหญิงวัย 9 ขวบ

photo/ครอบครัวข่าว 3

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com