เอ็มไทย ช่วยน้ำท่วมและทำข่าวที่อยุธยา โดย นิว และ แป้ง

Home / ข่าวทั่วไป / เอ็มไทย ช่วยน้ำท่วมและทำข่าวที่อยุธยา โดย นิว และ แป้ง

Mthai News : 18 ต.ค. นายปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ รองผู้อำนวยการเอ็มไทยดอทคอมในเครือ โมโน กรุ๊ป,นายกิตติศักดิ์ พุกเจริญ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัทโมโนเทคโนโลยี จำกัด และนายพิมล บัวเพชร บรรณาธิการเว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม พร้อมคณะทีมงานและสมาชิกเอ็มไทย (Mthai.Com) จำนวนหนึ่ง ได้เดินทางลงพื้นที่นำของบริจาคจำนวนกว่า 500 ชุดไปมอบให้ผู้ประสบภัยจากน้ำท่วมที่วัดสีกุก อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา

โดยนายปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ รองผู้อำนวยการเอ็มไทยดอทคอมในเครือ โมโน กรุ๊ป ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า การช่วยเหลือครั้งนี้ไม่อยากให้มองว่าเป็นการช่วยเหลือขององค์กร แต่อยากให้มองว่าเป็นการช่วยเหลือจากพี่น้องคนไทยด้วยกันเองที่ได้ติดตาม ข่าวสารจากสื่อแล้วพบว่าพี่น้องเดือดร้อนจริงๆ จึงได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้สมาชิกเอ็มไทยดอทคอม บริจาคสิ่งของเล็กๆ น้อยมาช่วยเหลือ และเป็นสื่อกลางนำมามอบให้ดังกล่าว

 

อย่างไรก็ดีนอกจากการมอบของให้ชาวบ้านในครั้งนี้แล้วทางเว็บไซต์เอ็มไทย ดอทคอม (Mthai.com) ก็เตรียมที่จะเดินทางไปยังศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม (ศปภ.) ที่ดอนเมือง เพื่อเป็นอีกแรงในการช่วยแพ็คสิ่งของ-ถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้ง นี้ด้วย

 

ขณะเดียวกันมีชาวบ้าน จำนวนหนึ่งแจ้งว่า ตอนนี้ต้องการเรือและสุขาลอยน้ำเป็นจำนวนมาก อยากจะขอร้องทั้งภาครัฐ และเอกชนเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน เพราะยังมีบ้านอีกหลายหลังที่อยูไกลวัดไม่สามารถเดินทางมารับของบริจาคได้

สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไปมีประชาชนผู้ประสบเหตุมารอรับของบริจาคอย่างหนา ตา อีกทั้งทางวัดยังได้จัดแข่งขันพายเรือชิงรางวัลเล็กๆ น้อย เพื่อเป็นการผ่อนคลายในยามทุกข์ให้กับชาวบ้านผู้ประสบภัยด้วย

 

 ขอขอบคุณ : ท่านเจ้าอาวาสวัดสีกุก
พันตำรวจโท บุญลือ ผดุงถิ่น , พี่ศักดิ์ และพี่เอ็ด
ที่ช่วยอำนวยความสะดวกประสานงานการเดินทางในครั้งนี้ครับ


ของบริจาคส่วนหนึ่ง คุณธนัจ จาก Cartoon Club ก็ขนมาให้ทางเอ็มไทยนำไปมอบให้ผู้ประสบภัยด้วย