ตลาดไท สุดต้าน! น้ำทะลัก กำแพงพังยาว 50 เมตร

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวน้ำท่วม / ตลาดไท สุดต้าน! น้ำทะลัก กำแพงพังยาว 50 เมตร

อัพเดต

ตลาดไท อุดรอยรั่วน้ำที่ซึมเข้ามาได้แล้ว

ตลาดไทเร่งอุดรอยกำแพงด้านฝั่งใต้ที่ติดกับอาคารพาณิชย์ โดยเมื่อช่วงเที่ยงมีน้ำซึมเข้ามา แต่ในปัจจุบันแก้ไขเสร็จแล้ว และยังคงเปิดให้บริการด้านฝั่งตลาดค้าผักผลไม้ได้ตามปกติ

ตลาดไทเร่งสูบน้ำที่รั่วซึ่งเข้ามาจากกำแพงด้านฝั่งใต้ ซึ่งติดกับโครงการพระปิ่น 4 หลังมีรอยรั่ว ทำให้น้ำรั่วซึมเข้ามาภายในตลาดขายผักผลไม้เป็นระยะทางประมาณ 500 เมตร โดยจุดที่น้ำท่วมสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 15 เซนติเมตร และต่ำสุดอยู่ที่ 5 เซนติเมตร และในปัจจุบันได้อุดรอยรั่วได้แล้ว ทั้งนี้ ตลาดไทประสานเทศบาลท่าโขลง ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าว ให้เข้ามาทำคันดินกั้นน้ำเสริม บริเวณที่ติดกับอาคารพาณิชย์ เพื่อไม่ให้น้ำรั่วซึมเข้ามาอีก

โดยในส่วนของตลาดไทได้ทำคันดินเสริมสูง 1 เมตร 80 เซนติเมตร บริเวณด้านฝั่งตะวันตก และฝั่งตะวันออก ซึ่งฝั่งตลาดที่ค้าขายผักผลไม้ยังไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมมากนัก แต่ฝั่งขายสินค้าทั่วไปและสัตว์เลี้ยง ถูกน้ำท่วมมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งผู้ที่จะเดินทางเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าสามารถใช้เส้นทางโทลล์เวย์เข้า ด้านข้างของตลาดไทได้

ThaiPBS

………………………………………………………………………………………………….

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำเซาะกำแพงด้านทิศใต้ของตลาดไทพัง ยาวกว่า 50 เมตรน้ำทะลักเข้าช่วงตลาดผักและตลาดสดโดยแรงดันน้ำดันกำแพงให้ถล่มลงขณะนี้ทั้งเจ้าหน้าที่ พ่อค้า แม่ค้า เร่งก่อกระสอบทรายเพื่ออุดรอยที่พังอยู่ น้ำทะลักเข้าสูงประมาน 50-80 และน้ำไหลเข้าตลาดอย่างรวดเร็ว บริเวณวงเวียนของตลาดมีระดับน้ำสูง 5-10 ซม. และยังกระจายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ

ขณะที่ ตลาดไทเพียงแห่งเดียวที่ยังคงทำการค้าขายได้อยู่ ทั้งอาหาร น้ำดื่ม ของสด อย่างไรก็ตามทางตลาดไทแจ้งว่า อยากได้กำลังพลเข้าช่วยเหลือเพือซ่อมกำแพงที่พังลงอยู่ตอนนี้

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com