ประชา เตรียมสอบ คลิปกักตุนถุงยังชีพ

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวน้ำท่วม, คลิป / ประชา เตรียมสอบ คลิปกักตุนถุงยังชีพ

หลังจากมีการนำคลิปที่ชื่อว่า “แอบซ่อน กักตุน ของบริจาคน้ำท่วม” ซึ่งโพสโดย banideadotcom ออกเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ยูทูป จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย

ล่าสุด  พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม ในฐานะ ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยกล่าวถึงเรื่องดังกล่าว โดยบอกว่าในส่วนของบริจาคใน ศปภ.ดอนเมือง ตนไม่ทราบรายละเอียดเรื่องการบริหารจัดการ แต่เมื่อมีการนำคลิปภาพการกักตุนถุงยังชีพใน ศปภ.ดอนเมือง มาเผยแพร่ ก็จะได้เรียกนายจำเริญ ยุติธรรมสกุล ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งได้รับมอบหมายบริหารจัดการเข้ามาชี้แจง เพื่อเปิดเผยข้อเท็จจริงต่อประชาชน

ด้าน นายจำเริญ เปิดเผยว่า กองเสื้อผ้าที่ปรากฎในคลิปวิดีโอนั้น เป็นเสื้อผ้าเก่าสภาพไม่สมบูรณ์ อยู่ระหว่างการส่งมอบให้โรงเรียนนายร้อย จปร. นำไปซักและอบแห้งใหม่

ทั้งนี้ตนได้จัดระบบการเบิกรับถุงยังชีพให้มีความรัดกุม โดยจะวิเคราะห์ข้อมูลจากผู้ประสบภัยที่โทรศัพท์เข้ามาขอความช่วยเหลือ และจะจัดไปให้อย่างเหมาะสมตามจำนวนผู้ประสบภัยที่แท้จริง ซึ่งเน้นจ่ายสิ่งของบริจาคให้กับจังหวัด อำเภอ เขต ทหาร ตำรวจ และมูลนิธิต่างๆ เพื่อให้การช่วยเหลือไปถึงประชาชนอย่างทั่วถึง

ในส่วนของสิ่งของบริจาคที่มีขนาดใหญ่ อาทิ ห้องสุขาลอยน้ำ เรือ และแพนั้น อยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของตน โดย ศปภ.มอบหมายให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นคนบริหารจัดการ

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

……………………………………………………………………….