ปตท.แนะช่องทาง ตรวจสอบสถานะปั๊มน้ำมัน และ NGV ช่วงน้ำท่วม

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวน้ำท่วม, ข้อมูลน่ารู้ เกี่ยวกับ น้ำท่วม / ปตท.แนะช่องทาง ตรวจสอบสถานะปั๊มน้ำมัน และ NGV ช่วงน้ำท่วม

นางพุทธชาด มุกดาประกร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้สถานีบริการน้ำมันและ NGV ได้รับผลกระทบในพื้นที่ที่น้ำท่วมถึง จึงขอให้ประชาชนเลือกรับบริการ ณ สถานีบริการแห่งอื่นๆ ซึ่งกระจายอยู่ในบริเวณใกล้เคียงแทน


ดูแผนที่ขนาดใหญ่

ทั้งนี้ ปตท. ได้จัดทำเว็บเพจหน้าแรกของ www.pttplc.com  และแอพพลิเคชั่น “PTT Life Station” สำหรับ iPhone ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ผ่าน Apple App Store เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบสถานะการให้บริการของสถานีบริการของ ปตท. ได้สะดวกยิ่งขึ้น   โดยระบบจะแสดงสถานะของสถานีบริการ เป็นสัญลักษณ์ ดังนี้

สีแดง    แสดงสถานะ ปิดให้บริการ
สีเหลือง แสดงสถานะ เฝ้าระวัง
สีเขียว   แสดงสถานะ เปิดให้บริการตามปกติ

นอกจากนั้น บนเว็บไซต์ยังมีข่าวประกาศต่างๆ ของ ปตท.ในช่วงสถานการณ์น้ำท่วม และ แอพพลิเคชั่น  iPhone ยังอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคสามารถอัพเดทราคาน้ำมันประจำวัน ค้นหาข้อมูลสถานีบริการน้ำมันพร้อมร้านค้าอำนวยความสะดวกต่างๆ ในสถานีบริการน้ำมันกว่า 1,300 แห่ง และสถานีบริการ NGV กว่า 450 แห่งทั่วประเทศ

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com