ชาวบางบัวทอง ร้อง น้ำท่วมอ่วมกว่าเดือน ไร้การเหลียวแล

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวน้ำท่วม, ภาพข่าว, ภาพน้ำท่วม รูปภาพสถานการณ์น้ำท่วม / ชาวบางบัวทอง ร้อง น้ำท่วมอ่วมกว่าเดือน ไร้การเหลียวแล

ชาวบางบัวทองส่งอีเมล์พร้อมรูปภาพ ร้องเรียนผ่านทีมข่าวเอ็มไทย โดยผู้ร้องเรียนชื่อว่า นภากร ได้เล่าถึงความลำบากในการดำรงชีวิตในสถานการณ์น้ำท่วมกว่า 1 เดือน ซึ่งไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปดูแล ชาวบ้านต้องช่วยเหลือและจัดการเองมาตลอด

ข้อความร้องเรียนในอีเมล์ทั้งหมด

เรียน ท่านนายก

สถานการณ์ น้ำท่วม ที่บางบัวทอง ผ่าน มาแล้ว หนึ่งเดือนกว่า ในเขต บางบัวทอง ถนน บางกรวยไทรน้อย แขวงบางรักพัฒนา จังหวัดนนทบุรี ณ ตอนนี้ ยังไม่เห็นการ แก้ปัญหาน้ำลด ไม่มีเเม้เเต่เครื่องสูบสักอัน น้ำเน่าเสียมีกลิ่นเหม็น และมีขยะเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านลำบากมาก

เงินบริจาค จำนวนมหาศาล ที่ประเทศไทยได้รับ ไม่อาจช่วยให้สถานการณ์ที่ พื่้นที่นี้ ดีขึ้นเลยหรอค่ะ ?? ทุกคนได้เเต่รอ ให้ มีหน่วยงานมาช่วยทำให้น้ำลด แต่ก็ ไม่มีวี่แวว

ทางเทศบาลเขต บางบัวทองทำอะไรไม่ได้ ชาวบ้านต้องช่วยเหลือตัวเองมาตลอด เรือซื้อเองค่ะ อาหารจัดแจงส่งเข้าไปแจกชาวบ้านในหมู่บ้านกันกันเอง เป็นรอบๆทุกวันค่ะ เสี่ยงอันตรายสารพัด ต้องทนอยู่กับน้ำเน่าเสียมาเป็นเดือน ไม่มีใครเหลียวเเล เดือดร้อนกันทุกครัวเรือน ทางรัฐบาล ไม่อาจช่วยอะไรได้เลย  เหมือนเป็นเขตพื้นที่ ที่ถูกลืม และ ไม่มีใครสนใจ

ตั้งเเต่ สัปดาห์ เเรก ที่ท่วม ถึงตอนนี้ คนในหมู่บ้านก็ ช่วยตัวเองทั้งนั้น มีคนตาย เพราะถูกไฟดูด และ อุบติเหตุ อื่นๆ ด้วย ทุกคนสูญเสีย จากภัยพิบัติครั้งนี้ แค่หวังว่า ภาครัฐ จะหาทางออก แก้ไข โดยเร็วที่สุด ด้วย อย่าปล่อยให้ เป็นพื้นที่ที่ ถูกลืม ประชาชน เลือกรํฐบาล ไว้ใจให้ทำงาน ถึงคราวที่รัฐบาลต้องตอบเเทน หาทางแก้ไข เข้ามาเยียวยา อย่างเร่งด่วนแล้วค่ะ

ตัวดิฉัน เป็น หนึ่งในผู้ประสบภัยอยู่ในหมู่บ้าน ช รุ่งเรือง 6 น้ำยังสูงเท่าเอวอยู่เลย อยากวิงวอน ให้ ท่านเข้ามาดูแลด้วย อย่าละเลย เพราะทุกเขต มีความสำคัญ เท่ากัน มีหนึ่งชิวิตเหมือนกัยทุกๆคน

นภากร

Mthai News

เกาะติดสถานการณ์ ข่าวน้ำท่วม กับเอ็มไทย คลิ๊ก!!


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com