ไฟไหม้โรงงานริบบิ้น นิคมแหลมฉบัง สูญกว่า 200 ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้โรงงานริบบิ้น นิคมแหลมฉบัง สูญกว่า 200 ล้าน


ขอบคุณภาพจาก www.krobkruakao.com

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 30 ธ.ค.54 ร.ต.ท.ณัฐกฤต กิ่งชัยภูมิ ร้อยเวรสภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา ได้รับแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้ภายในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง เขตส่งออกที่ 2 ที่เกิดเหตุเป็นบริษัท คัลเลอร์ ริ้บบอน (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 211/4-6 หมู่3 ต.ทุ่งศุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบริษัทผลิตริบบิ้น เส้นใยสังเคราะห์จากการทอหรือถักเส้นด้ายส่งออก

ทั้งนี้ วัสดุที่อยู่ภายในตัวอาคารเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีลมพัดแรงจึงทำให้เพลิงลุกไหม้ โหมอย่างรุนแรง ทั้งยังมีเสียงระเบิดเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คันเพื่อดับเพลิงโหมในครั้งนี้ ใช้เวลากว่า 2 ช.ม. เพลิงจึงดับลง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุได้เนื่องจากยังมีความร้อนที่คุกรุ่นอยู่

ด้าน น.ส.สุชาวดี เนื่องจำนงค์อายุ 45 ปี ผู้จัดการบริษัท คาดว่าความเสียหายประมาณ 200 ล้านบาท เนื่องจากวัสดุอุปกรณ์ในบริษัทแล้วยังมีเครื่องจักรที่ทอหรือถักมีอยู่กว่า 10 ตัว ราคาตัวละ 20 ล้านบาท สำหรับสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

อย่างไรก็ตาม บบริษัทดังกล่าวปิดทำการเมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อให้พนักงานหยุดงานในช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงมีแต่เพียงรปภ.จำนวน 3 คนเท่านั้น

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com