ตร.ออกหมายเรียก พ่อปลาบู่ แล้ว ลั่น ไม่มาเจอหมายจับแน่

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.ออกหมายเรียก พ่อปลาบู่ แล้ว ลั่น ไม่มาเจอหมายจับแน่

ตร.ออกหมายเรียก พ่อปลาบู่ แล้ว ลั่น ไม่มาเจอหมายจับแน่

Mthainews: ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.ชัยวัฒน์ พริ้งสกุล พนักงานสอบสวน สบ.1 สภ.เมืองตาก จ.ตาก ได้เรียกนายสงคราม มนัสสา สมาชิก อบจ.ตาก และพยาน ซึ่งเป็นพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ตลาดเทศบาลเมืองตาก จำนวน 2 ราย เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมเมื่อวานนี้ โดยนายสงครามได้นำหลักฐานเป็นเอกสารที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต จำนวน 7 แผ่น มอบให้พนักงานสอบสวน ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะสอบปากคำไว้เป็นหลักฐาน และได้ออกหมายเรียกนายทองใบ คำสี มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 10 ม.ค.55 หากยังไม่มาตามนัดจะออกหมายจับต่อไป

ทั้งนี้ นายสงคราม กล่าวว่า ที่ทำไปก็เพราะเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก เป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน เมื่อประชาชนได้รับความเดือดก็ต้องช่วยเหลือ จึงเข้าแจ้งความเพื่อเอาความผิดกับผู้ก่อเหตุ แต่จะยังไม่แจ้งความทางแพ่งเรียกค่าเสียหาย เนื่องเห็นว่าอายุมากแล้ว แต่ที่ผ่านมา ก็สร้างความเสียหายให้ชาวเมืองตากอย่างมาก นักท่องเที่ยวที่เคยมาเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่จำนวนนับแสน คน แต่ปีนี้มีไม่ถึง 10% เงินหายไปจากระบบมากกว่า 400 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ที่พักต่างๆ พนักงานต่างไม่ได้รับโบนัสช่วงสิ้นปี เพราะธุรกิจไม่มีกำไร นักธุรกิจเดือดร้อนกันถ้วนหน้าในช่วงปีใหม่

ขณะเดียวกัน หลังเขื่อนไม่แตกตามคำทำนายของนายทองใบ ประชาชนต่างพากันประณามไปต่างๆ นานา ที่ได้รับความเดือดร้อนไม่เป็นอันกินอันนอน เป็นโรคเครียดกันจำนวนมาก เพราะกลัวเขื่อนแตก

ก็ขออย่าได้ปล่อยข่าวในทำนองนี้อีก ทำอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม จะดีกว่า อย่างไรก็ตาม หากยังดันทุรัง เล่าความเท็จว่าเขื่อนจะแตก ในวันปีใหม่ไทย คือวันสงกรานต์อีก เชื่อว่าภาคเอกชน ได้แก่ หอการค้าจังหวัดตาก และสมาคมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดตาก กำลังรวบรวมหลักฐาน จ่อฟ้องทางแพ่งเรียกค่าเสียหาย ซึ่งกำลังดูท่าทีนายทองใบอยู่ว่าจะสำนึกหรือไม่ ในการมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ข่าวเด็กชายปลาบู่ วันที่ 2-01-2012

เด็กชายปลาบู่ทำพิษ !เศรษฐกิจ จ.ตากเสียหายกว่า 100 ล้าน

ความเสียหายที่เกิดขึ้นกระทบกับเศรษฐกิจในจังหวัดเป็นอย่างมาก โดยนายอนุสรณ์ แสงพุฒ ประธานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตาก เปิดเผยว่า เศรษฐกิจ ในจังหวัด เสียหายเป็นอย่างมาก การค้าขายสินค้าจำพวก อัญมณี สินค้าโอทอปของฝาก ของที่ระลึก ไม่สามารถจำหน่ายได้ เพราะสินค้าเหล่านี้ต้องอาศัยนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ห้องพักกว่า 30-40% ถูกยกเลิกภาคธุรกิจท่องเที่ยวโดยรวมเสียหาย 70-80% มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท  [อ่านเพิ่มเติม]

ข่าวเด็กชายปลาบู่ วันที่ 31-12-2011

รุมแจ้งจับเอาผิด พ่อเด็กชายปลาบู่ หลังโกหกเล่าคำทำนายเขื่อนแตก

นอกจากนี้กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจ 3 องค์กรของ จ.ตาก ประกอบด้วย สภาหอการค้าจังหวัด สภาอุตสาหกรรมจังหวัด และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตาก ได้ประกาศเตรียมฟ้องร้องดำเนินคดีกับบิดาของ ด.ช.ปลาบู่ [อ่านเพิ่มเติม]

 

เด็กชายปลาบู่

 

 

 

ไม่สนคำทำนาย!! ผู้ว่าตาก จัดเคาท์ดาวน์ บนสันเขื่อนภูมิพล
ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นแก่ประชาชน สยบข่าวลือจากคำทำนายเด็กชายปลาบู่ จังหวัดตาก ร่วมกับ อบจ. และเขื่อนภูมิพล การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เตรียมจัดงาน TAK COUNT DOWN ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2555 ในวันที่ 31 ธ.ค.54 ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป …
[อ่านเพิ่มเติม]

 

ข่าวเด็กชายปลาบู่ วันที่ 25-12-2011

 

เด็กชายปลาบู่

 

 

 

ผอ.ศูนย์เตือนภัยฯเตือน อย่าตื่น! คำทำนาย เด็กชายปลาบู่
ผอ.ศภช.กล่าวว่า ประชาชนไม่ควรตื่นตระหนกกับข่าวลือต่างๆ แต่ขอให้เตรียมความพร้อมที่จะรับมือกับภัยพิบัติที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างมีสติ เพราะ คำทำนายส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นนั้น มีวัตถุประสงค์โดยรวม คือ เพื่อให้คนทั่วไปดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาท …
[อ่านเพิ่มเติม]

ข่าวเด็กชายปลาบู่ วันที่ 15-12-2011

เด็กชายปลาบู่

 

 

ตื่น!! คำทำนายเด็กชายปลาบู่ ผู้ว่ายัน เขื่อนใหญ่ไม่แตกวันปีใหม่แน่
ล่าสุด นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เปิดเผยว่า จากกระแสข่าวลือดังกล่าว สร้างความตื่นกลัวให้กับชาวจังหวัดตากและใกล้เคียงเป็นอย่างมาก มีการโทรมาสอบถามที่จังหวัดจนสายแทบไม่ว่าง นายสามารถ กล่าวต่อว่า อยากขอให้ประชาชนใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสาร …
[อ่านเพิ่มเติม]

ข่าวเด็กชายปลาบู่ วันที่ 08-12-2011

เด็กชายปลาบู่

 

 

 

ส่งต่อว่อนเน็ต!! คำทำนายเด็กชายปลาบู่ ถึงภัยพิบัติใหญ่ในไทย ปี 2555
โดยข้อความในคลิประบุว่าเป็นสารคดีตามรอยพระศรีอาริยเมตไตรยโพธิสัตว์ ผ่านเด็กชายระลึกชาติได้ชื่อปลาบู่ (สุทัศน์ คำสี) โดย เด็กชายปลาบู่ เป็นเด็กที่เฉลียวฉลาด รูปร่างหน้าตาดี ใครเห็นใครก็รัก ตอนอายุได้ประมาณ 3-4 ขวบ เริ่มระลึกชาติได้ มีตาทิพย์ หูทิพย์ …
[อ่านเพิ่มเติม]

Mthai News