สลด! พลุระเบิด งานตรุษจีนสุพรรณบุรี เบื้องต้นเสียชีวิต 4 ราย (คลิป)

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / สลด! พลุระเบิด งานตรุษจีนสุพรรณบุรี เบื้องต้นเสียชีวิต 4 ราย (คลิป)

พลุระเบิด

สลด! พลุระเบิด กลางงานตรุษจีน สุพรรณบุรี เบื้องต้นเสียชีวิต 4 ราย

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.เกิดเหตุ พลุระเบิด ระหว่างการจัดงานเทศกาลตรุษจีนที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี  ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีมากว่า 40 ราย เจ้าหน้าที่ต้องนำตัวส่งรพ.เจ้าพระยายมราช โดยเพลิงได้ลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนเสียหายหลายหลัง แรงระเบิดของพลุยังได้ทำให้กระจกของศาลเจ้าพังแตกกระจายเสียหายจำนวนมาก

ทั้งนี้ เหตุพลุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นในระหว่างที่นายชุมพล ศิลปอาชา รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายบรรหาร ศิลปาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา และนายสุรพล เศวตเศรณี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานเปิดงาน “ตรุษจีนสุพรรณบุรี ปีมังกรทองสวรรค์” ซึ่งสถานที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่แออัด มีชุมชนพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นเหตุให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กำลังควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านหลังอื่นๆที่อยู่ในชุมชนข้างวัดพระธาตุ

ส่วนสาเหตุนั้น คาดว่าเกิดจากการแสดงพลุชุดใหญ่ แทนที่จะไประเบิดบนท้องฟ้า แต่เกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อกลายเป็นลูกไฟเพียงเล็กน้อย ระเบิดสนั่นหวั่นไหว จนกลายเป็นเพลิงไหม้ในเวลาต่อมา
………………………………………………..
ความคืบหน้าเหตุการณ์พลุระเบิดในงานตรุษจีน จ.สุพรรณบุรี ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย พักรักษาตัวอยู่ ส่วนยอดผู้เสียชีวิตมีจำนวน 4 ราย บาดเจ็บอีก 74 คน ขณะที่นายบรรหาร ศิลปอาชา เผยรู้สึกเสียใจกับเหตุการ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งขอโทษชาวสุพรรณบุรีทุกคน อย่างไรก็ดีได้สั่งการกำชับให้ทุกภาคส่วนชดเชยให้ผู้เสียหาย

Mthai News

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟสบุค NNA NEWS


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com