รถกระบะขนน้ำมันเถื่อน ชน รถบรรทุก 18ล้อ ไฟไหม้ลามบ้าน 6 หลัง

Home / ข่าวทั่วไป / รถกระบะขนน้ำมันเถื่อน ชน รถบรรทุก 18ล้อ ไฟไหม้ลามบ้าน 6 หลัง


ขอบคุณภาพจาก http://www.siangtai.com

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 16 ก.พ. พ.ต.อ.ฐปกร เทิดรัตนพงษ์ ผกก.สภ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถชนกันบนถนนกาญจนวานิช บริเวณหน้าโรงเรียนสำนักขาม หมู่ที่ 1 ต.สำนักขาม อ.สะเดา และเกิดไฟลุกท่วม

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มีการต่อเติมถังน้ำมันไว้ท้ายรถมีน้ำมันเบนซินอยู่ภายในถังประมาณ 3,000 ลิตร ซึ่งเป็นน้ำมันเถื่อน ชนกับรถพ่วง 18 ล้อทะเบียน 70-6187 ยะลา ของบริษัท STX Pan Ocean ไฟลุกท่วมทั้งสองคันและน้ำมันยังไหลไปตามคูริมถนนทำให้เกิดไฟลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมถนนเสียหายอีก 6 หลัง รวมทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียงถูกไอความร้อนตัวถังเสียหาย

นอกจากนี้ สายไฟฟ้า สายโทรศัพท์และสายเคเบิ้ลที่อยู่ริมถนนถูกไฟไหม้เสียหาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำควบคุมเพลิงกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมได้ ขณะที่คนขับรถทั้งสองคันหลบหนีไป

ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถกระบะซึ่งลักลอบขนน้ำมันเถื่อนขับมาจากด่านพรมแดนสะเดามุ่งหน้าสู่ตัว อ.สะเดา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเลยตัวเมืองสะเดา ประมาณ 1.5 กิโลเมตร เป็นช่วงขึ้นเนินเล็กน้อย ได้เสียหลักพุ่งชนกับรถพ่วง 18 ล้อ ที่วิ่งมาคู่กันจนเกิดไฟลุกท่วม คนขับรถทั้งสองจึงได้หนีจากรถ และปล่อยให้รถที่เกิดไฟไหม้ไหลลงเนินมา จนเกิดไฟไหม้ลามไปดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะติดตามเจ้าของรถยนต์ทั้งสองคันมาสอบสวนดำเนินคดี และช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบบ้านถูกเพลิงไหม้ต่อไป
Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com