ไฟไหม้ห้างชวนดี จ.ตรัง ครอกเจ้าของวัย 74 ดับ

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้ห้างชวนดี จ.ตรัง ครอกเจ้าของวัย 74 ดับ

 
(ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว)

เมื่อเวลา 00.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในกันตังซอย 3 (ตลาดสดเทศบาลนครตรัง) รีบประสานรถน้ำดับเพลิง จำนวน 5 คัน ก่อนไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กว่า 30 นาย เพื่อระดมเข้าดับเพลิง เจ้าหน้าที่พบจุดต้นเพลิงเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น เลขที่ 92 ถนนกันตัง ซอย 3 ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง ชื่อห้างชวนดี ซึ่งจำหน่ายรองเท้าและสินค้าเบ็ดเตล็ด และมีสินค้าในสต๊อกจำนวนมากอยู่ภายในอาคาร

ทั้งนี้ พบมีเปลวเพลิงและกลุ่มควันลอยออกจากระเบียงบนชั้นที่ 2 และมีผู้หญิงและเด็กเล็ก จำนวน 5 คน เรียกร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้บันไดลิง ปีนขึ้นไปช่วยเหลือลงมาได้อย่างปลอดภัย แต่ยังมี นายหยงบู เก้าเอี้ยน อายุ 74 ปี เจ้าของร้าน นอนหลับอยู่บนชั้น 3 อีกคน ซึ่งไม่รู้สึกตัว

เจ้าหน้าที่ จึงช่วยกันวางหัวฉีดน้ำทำการสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามขึ้นชั้น 3 แต่การสกัดเพลิงเป็นไปโดยความยากลำบาก เนื่องจาก สินค้าในร้านเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยได้ประสานรถกระเช้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ตรัง เพื่อมาช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 3 ช.ม. จึงสกัดเปลวเพลิงไว้ได้ แต่พบว่า นายหยงบู เสียชีวิตจากการสำลักควันไฟ และร่างกายถูกไฟคลอกไปบางส่วนแล้ว

อย่างไรก็ตาม สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ สันนิษฐานว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นต้องรอการตรวจสอบในภายหลัง
Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com