ชายชาวรัสเซีย เหยื่อไฟไหม้โรงแรมแกรด์ อเวนิว ตายอีก 1 ราย

Home / ข่าวทั่วไป / ชายชาวรัสเซีย เหยื่อไฟไหม้โรงแรมแกรด์ อเวนิว ตายอีก 1 ราย

ไฟไหม้
(ขอบคุณภาพจาก mcot.net)

อัพเดต!! นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารของโรงแรมแกรนด์ ปาร์ค อเวนิว พบว่า บริเวณที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ไม่มีสปริงเกอร์และระหว่างพื้นกับเพดานมีความสูงไม่มากนัก  คาดว่าเป็นการดัดแปลงที่จอดรถมาเป็นอาคารหรือห้องจัดเลี้ยง

……………………………………………………………………………….

อัพเดต!! ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีรายงานว่าผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลได้เสียชีวิตแล้ว 1รายเป็นหญิงชาวต่างชาติ

……………………………………………………………………………….

เมื่อเวลาประมาณ 21.50 น. เมื่อคืนนี้ (8 มี.ค.) เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงแรมแกรนด์ ปาร์ค อเวนิว ซอยสุขุมวิท 22 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กทม. ซึ่งเป็นอาคารสูง 15 ชั้น มีควันไฟลอยออกมาจากบริเวณชั้น 4 ของโรงแรม ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ห้องสัมนาชั้น 4 ซึ่งไม่มีการใช้งาน โดยขณะนี้ผู้พักอาศัยทั้งหมดได้ย้ายไปพักที่โรงแรมอิมพีเรียลแทน

ล่าสุด พบว่ามีผู้บาดเจ็บ 24 ราย ถูกลำเลียงส่งไปตามโรงพยาบาลต่างๆ ดังนี้ ร.พ.กลาง 2 ราย , ร.พ.บำรุงราษฎร์ 2 ราย , ร.พ.เทพธารินทร์ 2 ราย , ร.พ.จุฬาฯ 2 ราย และร.พ.กล้วยน้ำไท 16 ราย ในจำนวนนี้สาหัส 2 ราย

ด้านแพทย์หญิงมาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  กล่าวว่า ขณะนี้รอให้หน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาจุดต้นเพลิงและสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้งในวันนี้ (9 มี.ค.) และกทม.ประกาศให้อาคารโรงแรมเป็นพื้นที่อันตรายเอาไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com