เฉลียว อยู่วิทยา เจ้าของกระทิงแดง เสียชีวิตแล้วด้วยโรคชรา รวมอายุ 90ปี

Home / ข่าวทั่วไป / เฉลียว อยู่วิทยา เจ้าของกระทิงแดง เสียชีวิตแล้วด้วยโรคชรา รวมอายุ 90ปี
เฉลียว อยู่วิทยา,RED BLUE

ญาติเตรียมตั้งศพที่วัดเครือวัลย์วรวิหาร ย่านบางกอกใหญ่

รายงานข่าวแจ้งว่า นายเฉลียว อยู่วิทยา วัย 90ปี ผู้ก่อตั้งบริษัทกระทิงแดง ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคชรา ซึ่งญาติจะได้มีพิธีเคลื่อนศพออกจากโรงพยาบาลจุฬาฯ ในช่วงบ่ายวันนี้ และนำศพไปตั้งสวดอภิธรรม ณ ฌาปณสถานกองทัพเรือ วัดเครือวัลย์วรวิหาร ศาลา1 ตั้งแต่วันที่ 18 – 24 มี.ค. นี้

นายเฉลียว อยู่วิทยา ได้ก่อตั้งเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อกระทิงแดง ในปี 2521 จนเป็นที่รู้จักกันทั่วทั้งประเทศ จากนั้นในปี พ.ศ. 2527 นายเฉลียวได้ขยายธุรกิจกระทิงแดงสู่ต่างประเทศ โดยลงทุนร่วมกับนาย ดีทริช เมเทสซิทซ์ (Dietrich Mateschitz) นักธุรกิจชาวออสเตรีย ก่อตั้งบริษัท Red Bull GmbH. ในประเทศออสเตรีย ภายใต้ยี่ห้อ เรดบูล และส่งไปขายในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

ขณะเดียวกันก็ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บส์ ให้เป็นเศรษฐี อันดับ 260 ของโลก เป็นเศรษฐีอันดับ 1 ของเมืองไทย ในปี พ.ศ. 2551 ที่ผ่านมา ซึ่งมูลค่าทรัพย์สินของนายเฉลียวขณะนั้น อยู่ที่ 4,000 ล้านดอลลาร์ โดยรวมมูลค่าของหุ้นส่วน อุตสาหกรรมยา (T.C. Pharmaceuticals) และหุ้นส่วนโรงพยาบาล ส่งผลให้ครอบครัวอยู่วิทยาติดอันดับเศรษฐีของโลกอย่างต่อเนื่องหลายปีโดยในปี พ.ศ.2553 นายเฉลียวติดอันดับเศรษฐีโลกลำดับที่ 208 ปี พ.ศ. 2551 ติดอันดับที่ 260 และติดอันดับเศรษฐีของประเทศไทยอันดับ 2 ในปี พ.ศ. 2550 ตามลำดับ

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com