สำนวนคดี เต๋า ตื้บ โกตา ถึงมืออัยการ

Home / ข่าวทั่วไป / สำนวนคดี เต๋า ตื้บ โกตา ถึงมืออัยการ

ตร.ลำปางส่งสำนวนคดี “เต๋า” สมชาย บู๊นอกจอตื้บ “โกตา” ถึงมืออัยการ พระเอกดังโผล่ตามนัดคุยอัยการ โวยทำดีมาตลอดลั่นแล้วความจริงจะปรากฏ พร้อมขอเลื่อนนัดการเข้าพบอีกครั้ง 7 พ.ค.นี้

เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 17 มีนาคม นายสมชาย เข็มกลัด หรือ เต๋า ดารานักร้องชื่อดัง คู่กรณีทำร้ายร่างกายนายวีระชาติ เด่นศิริกุล อายุ 56 ปี หรือโกตา เจ้าของร้านขายของชำ ที่บริเวณหน้าวัดศรีชุม ต.สาวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมา พร้อมนายณัฐพล พุทธรอด ทนายความส่วนตัว มาที่สำนักงานอัยการประจำศาลแขวงลำปาง ตามที่พนักงานสอบสวนนัดไว้ โดยนายสมชายเข้าทักทายสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวอย่างอารมณ์ดี ยิ้มแย้มตลอดเวลา

จากนั้น พ.ต.ท.โสภณ ผลกันทาง รอง ผกก.สภ.เมืองลำปาง และร.ต.ท.วรเทพ คำดี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ให้นายสมชายลงชื่อในการส่งสำนวนในคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกาย และจิตใจผู้อื่นในลำดับคดีที่ 52/2552

ต่อมานายสมชาย พร้อมทนายความส่วนตัว เข้าพบนางรำไพ เชาวน์ชัย อัยการจังหวัดคดีศาลแขวงลำปาง เพื่อพูดคุยถึงสำนวนในคดี

พ.ต.ท.โสภณกล่าวว่า สำนวนที่ส่งอัยการถือว่าครบถ้วนสมบูรณ์ ต่อจากนี้ไปอำนาจในการทำคดีจะอยู่ในการดูแลของอัยการจังหวัด ถือว่าหมดหน้าที่ของพนักงานสอบสวน

ด้านนายสมชายกล่าว ว่า มีความเชื่อและศรัทธาว่าวันหนึ่งความดีที่มีอยู่และที่เคยทำมาโดยตลอดจะ ปรากฏให้เห็นความจริง ซึ่งก็จะต้องรอต่อไป เพราะใครทำดีไว้ก็จะปรากฏในภายหลัง

นางรำไพกล่าวว่า สำนวนคดีของนายสมชายมีหลายหน้า ต้องขอเวลาตรวจสอบและพิจารณา เนื่องจากในช่วงนี้อยู่ระหว่างการโยกย้ายของพนักงานอัยการ ขณะเดียวกันฝ่ายของนายสมชายได้ขอเวลาเลื่อนการเข้าพบเป็นวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ ทั้งนี้ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย

“หากสำนวนครบถ้วนก็จะสั่งฟ้องได้ทันที สำหรับคดีทำร้ายร่างกายของเต๋า ที่มีการลงอาญา 1 ปี ถ้าหากทำผิดก็จะนำโทษมาบวก หรือการลงโทษซ้ำได้ แต่ต้องอยู่ในดุลพินิจของศาล ส่วนโทษคดีทำร้ายร่างกายตามมาตรา 295 โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ อย่างไรก็ตามอยู่ในอำนาจพิจารณาของศาลแขวง” นางรำไพกล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก