ไฟไหม้ซอยหมอเหล็ง ใกล้บ้านอดีตนายกชวน บาดเจ็บ 1 ราย

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้ซอยหมอเหล็ง ใกล้บ้านอดีตนายกชวน บาดเจ็บ 1 ราย

ไฟไหม้
(ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว)

เมื่อเวลา 02.30 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุทธิพงษ์ อาจวิชัย พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ชุมชนภายใน ซอยรัชฎภัณฑ์ หรือ ซ.หมอเหล็ง ถ.ราชปรารภ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง รถบรรเทาสาธารณภัย กทม.จำนวน 10 คัน เมื่อไปตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุพบว่าชาวบ้านภายในซอยกำลังขนข้าวของวิ่งหนีตายกันอลหม่าน และพบกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกมา จากบ้านเลขที่ 73/1 ตึกแถวคูหาที่ 2  เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำ และสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเพลิงลุกไหม้ตึกแถวที่อยู่ติดกัน 8 คูหา เสียหายทั้งหมด เบื้องต้นพบมีผู้บาดเจ็บนำตัวส่ง รพ.เปาโล คือ นายปรัชญา อุดมโชค อายุ 24 ปี

จากการสอบสวนนายมนูญ พุธขาว อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ต่อมาได้ยินเสียงตะโกนดังลั่นว่า ไฟไหม้จึงรีบปลุกคนในบ้าน และพบกลุ่มควันและเพลิงกำลังลุกไหม้จากด้านบน จึงตัดสินใจกระโดดลงมาจากชั้น 2 พร้อมกับคนในบ้าน

ร.ต.อ.สุทธิพงษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม จะควบคุมนายมนูญซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิงสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง ส่วนความเสียหายต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

สำหรับตึกแถวดังกล่าว มีอายุปลูกสร้างประมาณ 10-50 ปี และอยู่ห่างจากบ้านนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ประมาณ 300-500 เมตร
Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com