ไฟไหม้ ห้องการเงินคณะมนุษยศาสตร์ ม.นเรศวร

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้ ห้องการเงินคณะมนุษยศาสตร์ ม.นเรศวร

ไฟไหม้ ห้องการเงินคณะมนุษยศาสตร์  ม.นเรศวร

เผาอุปกรณ์ เอกสารสำคัญวอด

เมื่อเวลา 20.40 น. วานนี้ (5 เม.ย.) พ.ต.ท.อนันต์  ธรรมอัน สารวัตรเวร สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยนเรศวร ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมหาวิทยาลัยนเรศวร เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่อาคารคณะมนุษยศาสตร์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปทำการสอบสวน พร้อมประสานรถดับเพลิง  อบต.ท่าโพธิ์ อบต.อรัญญิก และเทศบาลนครพิษณุโลก มาร่วมระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารคณะมนุษยศาสตร์ เป็นตึกสองชั้นใต้ถุนสูง โดยเพลิงลุกไหม้ที่ชั้น 2  ภายในห้องการเงิน  ซึ่งติดอยู่กับห้องสำนักงานเลขานุการ และติดห้องคณบดีคณะมนุษยศาสตร์  เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้ระดมเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงเอาไว้ได้ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบลง ปรากฏว่าภายในห้องถูกเพลิงเผาผลาญเสียหายทั้งหมดทั้งอุปกรณ์เครื่องมือและเอกสาร ตลอดทั้งตู้เก็บเอกสารถูกไฟไหม้ไม่เหลือ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร เนื่องจากช่วงเกิดเหตุไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ภายในห้อง เพราะเลิกทำงานตั้งแต่ช่วงเย็นแล้ว  โดยใส่กุญแจปิดล็อกประตูเอาไว้อย่างดี  แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งประเด็นเอาไว้ ว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือไม่อาจจะเกิดจากการวางเพลิง เนื่องจากเป็นที่น่าสงสัย ว่าทำไมไฟจึงลุกไฟในห้องการเงิน  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนเจ้าหน้าที่การเงิน ทราบว่าภายในห้องมีอุปกรณ์ไฟฟ้าเฉพาะเครื่องคอมพิวเตอร์กับเครื่องปริ้นเตอร์เท่านั้น นอกจากนั้นเป็นเอกสารทางการเงินทางราชการ ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง

ที่มา http://www.phitsanulokhotnews.com

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ไฟไหม้ ห้องการเงินคณะมนุษยศาสตร์  ม.นเรศวร

ไฟไหม้ ห้องการเงินคณะมนุษยศาสตร์  ม.นเรศวร