ไฟไหม้ห้องพักย่านข้าวสาร วอด 3คูหา เผาร่างหนุ่มฝรั่งเศสดับอนาถ

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้ห้องพักย่านข้าวสาร วอด 3คูหา เผาร่างหนุ่มฝรั่งเศสดับอนาถ

ไฟไหม้ , ถนนข้าวสาร

เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 9 เม.ย. ร.ต.อ.ชาญชัย จังวัง พนักงานสอบสวน (สบ1) สน.ชนะสงคราม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ภายในซอยรามบุตรี ตรงข้ามโรงแรมเวียงใต้ ถ.รามบุตรี แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจำนวน 10 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้นปลูกติดกันจำนวน 6 คูหา กลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจากชั้น 1 ของห้องเลขที่ 90/12 ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหารชื่อแฮปปี้บาร์ ที่เกิดเหตุเป็นซอยคับแคบ ทำให้รถน้ำขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าไปได้ เจ้าหน้าที่จึงต้องนำรถดับเพลิงไปจอดบริเวณหน้าร้านซิลบาร์ ก่อนระดมฉีดน้ำ และมีการลากสายดับเพลิงขึ้นไปตามอาคารสูงบนถนนข้าวสารเพื่อควบคุมเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ เบื้องต้นพบห้องถูกเพลิงไหม้จำนวน 3 คูหา และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย อยู่ที่ชั้น 3 ทราบชื่อต่อมา คือ นายชาลี ชาวฝรั่งเศส อายุประมาณ 26 ปี โดยสภาพศพถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก

ด้านนายนำพงศ์ เพ่งบุญ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/57 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เจ้าของร้านให้การว่า ก่อนเกิดเหตุไม่ได้เปิดร้านเนื่องจากร้านปิด 2 วัน เพราะอยู่ในช่วงพิธีพระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระเจ้าภคินีเธอเจ้าฟ้าเพชรรัตน์ ราชสุดาศิริโสภาพัณณวดี ตนจึงถือโอกาสนี้เดินทางไปเยี่ยมมารดาที่ย่านรังสิต โดยที่ร้านจะมีลูกจ้างพักอาศัยรวมอยู่กับนักท่องเที่ยวอยู่ที่ชั้นบนจำนวน 5 คน พอทราบข่าวก็รีบเดินทางกลับมา โดยลูกน้องเล่าว่า ได้กลิ่นควันไฟไหม้จึงรีบปลุกคนอื่นๆหนีออกมาได้แต่ไม่เห็นนายชาลี โดยเพลิงเริ่มไหม้ตั้งแต่ชั้นล่างและลุกลามไปยังชั้นบนและห้องข้างเคียง ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดับเพลิง

ขณะที่ ร.ต.อ.ชาญชัย กล่าวว่า เบื้องต้นต้องรอเจ้าหน้าที่ พฐ. ทำการตรวจสอบศพว่า ใช่ชาวต่างชาติที่ชื่อนายชาลีหรือเปล่า เนื่องจากสภาพศพไหม้เกรียม ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้และต้นเพลิงต้องรอทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ขอบคุณภาพจาก http://www.krobkruakao.com

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com