อธิการ ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช แจง ไม่ได้สั่งฆ่าหมา

Home / ข่าวทั่วไป / อธิการ ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช แจง ไม่ได้สั่งฆ่าหมา

วางยาเบื่อหมา ,สุนัข ,ราชภัฏนครศรีธรรมราช

MThai News : จากกรณีที่ผู้ใช้นามแฝงว่า “Dognstru Nstru” ได้ตั้งข้อความในหน้าเพจ “UniDog (Thailand)” ของเว็บไซต์เฟสบุ๊ก (Facebook) โดยมีเนื้อหาว่า 

ที่มหาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชหลังจากสงกรานต์ กลับมาสุนัขทุกตัวหายหมด โดนยาเบื่อ บางตัวที่ไม่ตายก็โดนทุบหัวจนตายศพยังเกลื่อนในบริเวณ บางตัวยังไม่ฝังขึ้นอืดเน่า น่าสงสารมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวเล็กๆ พึ่งเกิด แม่ ลูก ตายหมดทุกตัว
จากการรับฟังคนในบริเวณราชภัฏนครศรี เค้าบอกว่าวันที่ 12 เมษายน ตอนกลางวันเค้าเบื่อหมาไปรอบหนึ่งแล้ว และตอนกลางคืนเสียงหมาร้องโหยหวนเหมือนโดนตี โดนทุบ และเงียบเสียงไป และในวันนี้วันที่ 15 ปรากฏว่าทดลองเดินในมหาลัยไม่มีหมาสักตัวเหลืออยู่ เห็นแต่ศพ และหมาตายแบบนี้มาหลายรอบแล้ว และครั้งนี้คงเป็นครั้งสุดท้ายเพราะไม่มีเหลือให้ฆ่าแล้ว
จากการบอกเล่าเค้าบอกว่าอธิการเป็นคนสั่งให้ฆ่าโดยให้ตัวละ 50 บาท

ด้านนายฉัตรชัย ศุกระกาญจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าสุนัขถูกวางยาเบื่อจริงหรือไม่ พร้อมปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนสั่งฆ่าสุนัข แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมามีสุนัขจรจัดอยู่ในมหาวิทยาลัยมากถึง 15 ตัว และได้สั่งให้ทำหมัน ฉีดยา รวมทั้งทำคอกแยกให้อยู่เป็นสัดส่วนแล้ว

ขอบคุณภาพจาก http://www.facebook.com/unidog และ http://pantip.com

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

วางยาเบื่อหมา ,สุนัข ,ราชภัฏนครศรีธรรมราช