เสื้อแดงแห่ อากง รอบกรุง! ขอความเป็นธรรมผู้มีอำนาจ 3ฝ่าย

Home / ข่าวทั่วไป / เสื้อแดงแห่ อากง รอบกรุง! ขอความเป็นธรรมผู้มีอำนาจ 3ฝ่าย

ผู้สื่อข่าว Mthai News รายงาน ขณะติดตามการเคลื่อนศพ อากง ของกลุ่มคนเสื้อแดง ว่า ญาติพร้อมกลุ่มคนเสื้อแดงแต่งกายไว้ทุกข์ สีดำ ได้เคลื่อนศพ นายอำพล ตั้งนพกุล หรือ อากง จำเลยในคดีกฏหมายอาญา ม.112 ไปตามถนนเส้นหลักของกรุงเทพมหานคร เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม ต่อการเสียชีวิตของอากง

ทั้งนี้ กลุ่มคนเสื้อแดงได้มีการเคลื่อนย้ายศพออกจากบริเวณศาลอาญา ขึ้นรถตู้ โดยมีรถตำรวจ 191 อำนวยความสะดวกในการนำขบวน พร้อมมีขบวนรถกลุ่มคนเสื้อแดง ติดตามในขบวนตลอดเส้นทาง เพื่อเดินทางไปยังรัฐสภาและทำเนียบรัฐบาล ก่อนที่ไปยังวัดด่านสำโรง จ.สมุทรปราการ เพื่อตั้งบำเพ็ญกุศลตามศาสนา

ขณะเดียวกัน แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมระบุว่า การที่ต้องเคลื่อนศพจากศาลอาญา ไปรัฐสภาและทำเนียบรัฐบาลนั้น ก็เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของขบวนเกียรติยศของอากร อีกทั้งเพื่อต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับ อากง ต่อผู้มีอำนาจ 3 ฝ่ายของบ้านเมือง ทั้งฝ่ายนิติบัญญัติ ฝ่ายตุลาการ และฝ่ายบริหาร

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานระหว่างติดตามขบวนตลอดเส้นทางว่า ขบวนรถเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีการเปิดเพลงส่งเสียงดัง หรือแม้กระทั่งมีการตระโกนโวยวายของคนเสื้อแดง

ซึ่งขณะเดียวกันเมื่อถึงบริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาลและรัฐสภา ก็ไม่ได้มีการปราศรัย หรือมีเหตุการณ์ใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม เพียงแค่เคลื่อนขบวนผ่านโดยมีสื่อมวลชนรอดักทำข่าวจำนวนมาก อีกทั้งเมื่อขบวนผ่านเส้นทางใดก็ได้มีประชาชนทั้ง 2 ข้างทางให้ความสนใจขณะที่ขบวนรถแล่นผ่านด้วย.

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com