มอบตัวเด็กบดินทรฯวุ่น! ครู นักเรียนแห่ไล่ มงคลกิตติ์

Home / ข่าวทั่วไป / มอบตัวเด็กบดินทรฯวุ่น! ครู นักเรียนแห่ไล่ มงคลกิตติ์

ข่าวบดินทรเดชา

เด็กบดินทร,บดินทรเดชา,มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) เกิดความวุ่นวายขึ้นหลังจาก นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นแห่งชาติ (ภตช.) พานักเรียนและผู้ปกครองกว่า 30 คนเข้ามารายงานตัว ได้มีกลุ่มบุคคลอ้างตัวเป็นครูประมาณ 4-5 คน พร้อมด้วยนักเรียนหลุ่มหนึ่งเดินปรี่เข้ามาต่อว่า นายมงคลกิตติ์ ว่า ทำให้โรงเรียนเสื่อมเสียชื่อเสียง และเกิดมีปากเสียงกัน พร้อมกับไล่ให้ออกไปจากบริเวณโรงเรียน ท่ามกลางความตึงเครียดจนทำให้เด็กนักเรียนบางคนร้องไห้ออกมา

ทั้งนี้ ครูคนหนึ่งกล่าวว่า ตนเป็นครูมานาน และเมื่อรับเด็กเข้ามาก็ตั้งใจสอนอย่างเท่าเทียมทุกคน ซึ่งนายมงคลกิตติ์ นั้น เป็นต้นเหตุของความวุ่นวาย อยู่เบื้องหลังนักเรียนที่ออกมาเคลื่อนไหวประท้วง ซึ่งท้ายที่สุดผลเสียจะตกอยู่ที่ตัวเด็ก และเด็กที่เข้ามาอาจจะต้องทนกับสภาพแรงกดดันอีกด้วย

ด้านเด็กนักเรียนหญิงรายหนึ่ง ที่มาลงชื่อเข้าเรียน ม.4 ภาคบ่าย กล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยอมรับว่าการออกมาเคลื่อนไหวของตนทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง แต่ยืนยันว่าเป็นการทำไปเพื่อปกป้องสิทธิ์ของตน และของรุ่นน้อง ที่ตนอยู่วงโยธวาทิตสมควรจะได้รับการพิจารณาให้เข้าเรียนต่อ ม.4 ทุกคน เพราะทำกิจกรรมของโรงเรียน แต่ก็จะไปขอโทษครูและนักเรียนรุ่นพี่รุ่นน้อง และเพื่อนรุ่นเดียวกันโดยหวังว่าจะได้รับความเข้าใจ

อย่างไรก็ตาม หลังจากการมอบตัว เด็กนักเรียนต่างแยกย้ายกันกลับบ้าน และไม่มีเหตุการณ์ความรุนแรงใด ๆ

 

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com