โจรรูปหล่อปล้นร้านทอง-ห้างดังจตุจักร

Home / ข่าวทั่วไป / โจรรูปหล่อปล้นร้านทอง-ห้างดังจตุจักร

โจร บุกเดี่ยวปล้นร้านทองชื่อโจรบุกเดี่ยวปล้นร้านทองชื่อดัง”ร้านแม่ทองใบ” อยู่ในห้างเจเจมอลล์ จตุจักร ขณะกำลังปิดร้าน เช็กสต๊อก คนร้ายหน้าตาดีสะพายกระ เป๋าเข้ามา โชว์ปืนให้พนักงานขายดู พร้อมสั่งกวาดทองใส่กระเป๋า ได้ทองหนัก 60 บาท มูลค่า 6 แสนหลบหนีไป พนักงานพยายามไล่ติดตามจับกุม แต่ไม่ทัน ตร.ตรวจภาพวงจรปิด แต่ภาพไม่ต่อเนื่อง ไม่รู้หนีไปทางไหน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 22 มี.ค. พ.ต.ท.ทองศูนย์ อุ่นวงศ์ พงส.สบ.2 สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านขายทองแม่ทองใบ ตั้งอยู่บริเวณชั้นสอง โซนเอส ล็อก 98-99 ห้างเจเจมอลล์ ถ.กำแพงเพชร แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยพ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ ผลวานิชย์ ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.อ.ปิยวัชร์ บุญยืน ผกก.สส.บก.น.2 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุ พบพนักงานขายหน้าร้านทองแม่ทองใบอยู่ในอาการหน้าตื่นตกใจ เบื้องต้นจากการสอบสวนนายประมุข จงเล่งเทียน เจ้าของร้านทองแม่ทองใบ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุภายในร้านมีพนักงานขายอยู่ในร้าน 3 คน และเป็นช่วงที่ร้านจะปิดบริการ และอยู่ระหว่างที่พนักงานบัญชีกำลังตรวจเช็กสต๊อกทองในตู้โชว์ มีคนร้ายวัยรุ่นรูปร่างหน้าตาดี อายุประมาณ 20 ปี สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายขาวดำ นุ่งกางเกงขาสามส่วน สะพายกระเป๋าแบบผู้หญิงสีขาวคาดดำ เดินเข้ามาในร้าน ยืนที่หน้าตู้โชว์ พร้อมกับเอากระเป๋าสะพายวางและเปิดอ้าโชว์ให้เห็นอาวุธปืนในกระเป๋าและทำที จะหยิบปืนออกมาขู่ คนร้ายสั่งให้เอาทองใส่กระเป๋า พนักงานกลัว จึงหยิบทองให้คนร้ายน้ำหนักประมาณ 50-60 บาท มูลค่าประมาณ 5-6 แสนบาทไป ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหลบหนีออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว พนักงานวิ่งไล่ตามตะโกนร้องให้เจ้าหน้าที่ รปภ.ห้างเจเจมอลล์ ช่วยไล่ตาม แต่ไม่ทัน คนร้ายหลบหนีไปได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจ สอบกล้องวงจรปิด ซึ่งจับภาพของคนร้ายไว้ได้ แต่ภาพยังไม่ต่อเนื่องช่วงที่คนร้ายวิ่งหลบหนี จึงไม่ทราบว่าหลบหนีไปทางใด และไม่ทราบว่าคนร้ายมีผู้ร่วมก่อเหตุหรือไม่ เบื้องต้นจะสอบสวนปากคำพนักงานในร้านและพยานแวดล้อมเพื่อติดตามจับคนร้ายบุก ปล้นห้างร้านทองกลางกรุงต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด