เทพไท แนะเสื้อแดง ตั้งพรรคใหม่

Home / ข่าวทั่วไป / เทพไท แนะเสื้อแดง ตั้งพรรคใหม่

เพื่อไม่ต้องอยู่ใต้อำนาจส.ส.เพื่อไทย ชี้เปรียบทักษิณ เทียบ ปรีดี ไม่เหมาะ เหตุคนหนึ่งทำเพื่อชาติ แต่อีกคนทำเพื่อตัวเอง

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นพ.ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส แนะนำให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ เพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง ว่า

เป็นข้อเสนอที่พ.ต.ท.ทักษิณ ควรจะรับฟัง ถ้าพ.ต.ท.ทักษิณ เห็นประโยชน์ของประเทศชาติมากกว่าประโยชน์ของตัวเองก็ไม่ควรที่จะดิ้นรน ใช้กระบวนการต่างๆ ทุกวิถีทางให้ตัวเองกลับประเทศได้ เพราะความขัดแย้งของประเทศในขณะนี้อยู่ที่ตัวพ.ต.ท.ทักษิณ เพียงคนเดียว

แต่อย่างไรก็ดีอย่าพยายามนำพ.ต.ท.ทักษิณ ไปเปรียบกับนายปรีดี พนมยงค์ เพราะไม่เหมาะสม เนื่องจากบุคคลทั้งสองมีอุดมการณ์และวิถีทางการเมืองที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหว นายปรีดี ยอมเสียสละชีวิตส่วนตัว ไม่เดินทางกลับประเทศเพราะกลัวความขัดแย้งและความวุ่นวาย จนถึงแก่กรรรมในต่างแดน และเป็นคนที่ได้รับการยอมรับจากสังคมว่าเป็นรัฐบุรุษที่แท้จริง ขณะที่อีกคนนึกถึงประโยชน์ส่วนตัวเป็นหลักไม่มีวันที่จะได้รับการยอมรับว่าเป็นรัฐบุรุษ แต่เป็นได้แค่โมฆะบุรุษเท่านั้น

นอกจากนี้นายเทพไท ยังได้แนะนำให้กลุ่มคนเสื้อแดงลาออกจากพรรคเพื่อไทย เพื่อมาตั้งพรรคการเมืองเป็นของตัวเอง เพื่อที่จะได้ดำเนินกิจกรรมทางการเมืองได้อย่างอิสระ และจะต้องไม่ตกอยู่ภายใต้อาณัติของพ.ต.ท.ทักษิณ และแกนนำของพรรคเพื่อไทยอีกต่อไป

ซึงถ้าพ.ต.ท.ทักษิณ และแกนนำพรรคเพื่อไทยไม่ยอมรับฟังความเห็นและความต้องการของมวลชนระดับล่าง ความขัดแย้งก็จะคงอยู่ เนื่องจากคนทั้ง 2กลุ่มมีความเห็นแตกต่าง แปลกแยกในจุดยืนอย่างชัดเจน แต่หากทั้ง 2ฝ่ายเห็นประโยชน์ร่วมกันความหวานอมขมกลืนลักษณะนี้ก็ยังคงอยู่ต่อไป

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com