สุนัขผอมโซ ติดอยู่ในร้านเฟอร์นิเจอร์ เร่งหาเจ้าของ นำตัวออกมา

Home / ข่าวทั่วไป / สุนัขผอมโซ ติดอยู่ในร้านเฟอร์นิเจอร์ เร่งหาเจ้าของ นำตัวออกมา

สุนัข,หมา,ร้านเฟอร์นิเจอร์
นายสมจิตร สง่าทองคำ อายุ 46 ปี เจ้าของร้านปรับแต่งอุปกรณ์รถมือ 2 ย่านพระสมุทรเจดีย์ แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ว่าพบเห็นสุนัขเพศผู้ อายุประมาณ 3-4 ปี ถูกขังอยู่ในร้านเฟอร์นิเจอร์ร้าง บริเวณเชิงสะพานบางปลากด หมู่ที่ 11 ต.ในคลองบางปลากด จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ขนาด 2 ชั้น ปลูกอยู่บนเนื้อที่กว่า 100 ตาราวาง ชื่อ สีสรรเฟอร์นิช ซึ่งปิดกิจการไปนานกว่า 2 ปีแล้ว ที่บริเวณชั้นที่ 2 ซึ่งเป็นห้องกระจกใส ได้พบสุนัขพันธ์ไทยเพศผู้นอนหิวโซอยู่ภายใน คาดว่าไม่ได้กินอาหารมานานหลายอาทิตย์ เมื่อเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยมา ได้พยายามแสดงอาการดีใจและพยายามพยุงตัวยืนขึ้น พร้อมเห่าเรียก ในสภาพเนื้อตัวผอมเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูกอย่างเห็นได้ชัด เจ้าหน้าที่ได้เดินสำรวจโดยรอบพบว่าประตูเหล็กหน้าร้านถูกปิดล็อคกุญแจอย่างแน่นหนาทุกบาน ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้

นายสมจิตร ทราบว่าร้านขายเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวปิดกิจการไปเมื่อปลายปี 2553 แต่ก็ยังมีคนงานมานอนเฝ้าทรัพย์สินภายในร้านเกือบทุกวันโดยนำสุนัขตัวดังกล่าวมาอยู่เป็นเพื่อน จนกระทั่งเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา คนงานที่มานอนเฝ้าได้หายไป ทำให้สุนัขตัวดังกล่าวไม่มีอาหารกิน หลายวันผ่านไปสุนัขตัวดังกล่าวได้ส่งเสียงเห่าหอนด้วยความหิวโหยเกือบทุกวัน ตนและภรรยาจึงได้เดินออกมาดูพบว่าสุนัขถูกขังอยู่ภายในร้านดังกล่าว ในสภาพหิวโซ ผอมแห้งมีเพียงหนังหุ้มกระดูกใกล้หมดแรง พยายามจะนำอาหารมาให้แต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากประตูทุกบานถูกปิดล็อคอย่างแน่นหนา พยายามสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเพื่อที่จะติดต่อเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าว แต่ก็ไม่มีใครรู้จัก จึงได้ข้อความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัย แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้

ล่าสุด หลังข่าวนี้นำเสนอออกไป ได้มีกลุ่มชมรมคนรักหมา ชมรมคนข้างถนน กลุ่มพิทักษ์สัตว์ กลุ่มเพื่อนกันไม่ทิ้งน้องหมา ร่วมทั้งกลุ่มจิตอาสา HSBC และอีกหลายหน่วยงาน ได้เดินทางมาที่ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ร้าง ย่านพระสมุทรเจดีย์เป็นจำนวนมาก เพื่อหาทางช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกขัง ขณะเดียวกัน พลตำรวจตรี จิตติ รอดบางยาง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ กำลังเดินทางมายังร้านเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวเพื่อดูสถานการณ์ ซึ่งหากมีความจำเป็นจริง ๆจะสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตัดกุญแจเข้าไปช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าวออกมา พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ เร่งติดต่อหาเจ้าของร้านดังกล่าว

ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก http://www.krobkruakao.com

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com