สุราษฎร์ฯ-รถทัวร์พลิกคว่ำตาย 10 เจ็บ 17 คาดคนขับหลับใน

Home / ข่าวทั่วไป / สุราษฎร์ฯ-รถทัวร์พลิกคว่ำตาย 10 เจ็บ 17 คาดคนขับหลับใน


สุราษฎร์ฯ-รถทัวร์พลิกคว่ำตาย 10 เจ็บ 17 คาดคนขับหลับใน

รถทัวร์กรุงเทพ-พะงัน พลิกคว่ำบนถนนสายสุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช มีผู้เสียชีวิต 10 คน และได้รับบาดเจ็บ 17 คน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทราสุราษฎร์ฯ ช่วยกันนำร่างของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ และคนขับ ออกจากซากรถทัวร์ VIP 24 ที่นั่ง กรุงเทพฯ-เกาะพะงัน ป้ายทะเบียน 15-2202 กทม. หมายเลขรถ ม.1 (ก) 991-945 ของ บขส. ที่เสียหลักพลิกตกข้างทางบริเวณถนนสาย สุราษฎร์ฯ-นครศรีฯ พื้นที่ ม.7 ต.ตะเคียนทอง อ.กาญจนดิษฐ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 06.00 น. วันนี้ (3ก.ค.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุจำนวน 10 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชาย 1 คน หญิง 5 คน นักท่องเที่ยวชาวไทย ชาย 4 คน และคนขับอีก 1 คน รวม 10 คน ส่วนผู้บาดเจ็บทั้งหมด 17 คน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเร่งด่วนส่วนใหญ่อยู่ในอาการสาหัส พร้อมเรียกรถดับเพลิงมารอให้การช่วยเหลือ เพราะรถคันดังกล่าวติดแก๊ซ NGV และกำลังรั่วไหลอยู่ เกรงว่าจะเกิดเปลวไฟ ทำให้ระเบิดซ้ำ

สำหรับรถทัวร์คันดังกล่าว เดินทางออกจาก กรุงเทพฯ เมื่อ 19.30 น. คืนวานนี้ เพื่อมุ่งหน้าส่งผู้โดยสารที่เกาะพะงัน ซึ่งมีผู้โดยสารมากับรถคันนี้จำนวน 27 คน เป็นคนขับและเด็กรถ 3 คน ผู้โดยสาร 24 คน ขณะที่ขับมาถึงที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 05.30 น. ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถคันดังกล่าวได้พุ่งชนเกาะกลางตรงจุดกลับรถ ก่อนจะเสียหลักพุ่งลงไปตกในร่องน้ำข้างทางด้านซ้ายมือหน้าปั๊มน้ำมัน และชนเข้ากับเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่จนหักโค่นทับรถ จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าคนขับหลับใน

ส่วนศพผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่นำไปเก็บที่ รพ.กาญจนดิษฐ ขณะที่ผู้บาดเจ็บสาหัสส่งต่อ รพ.สุราษฎร์ฯ และที่ไม่สาหัส รักษาตัวที่ รพ.กาญจนดิษฐ เจ้าหน้าที่เร่งกำลังเร่งตรวจสอบรายชื่อผู้โดยสารเพื่อแจ้งญาติต่อไป

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจากkrobkruakao.com)

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com