เจ้าสัวธนินท์ หนุนรัฐบาล เปิดบ่อนกาสิโน ดูดเงินนักท่องเที่ยว

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าสัวธนินท์ หนุนรัฐบาล เปิดบ่อนกาสิโน ดูดเงินนักท่องเที่ยว

เจ้าสัวธนินท์ หนุนรัฐบาล เปิดบ่อนกาสิโน ดูดเงินนักท่องเที่ยว

นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ และประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวปฐากถาพิเศษในวาระครบรอบ 20 ปีการก่อตั้งสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.)ในหัวข้อ”ยุทธศาสตร์ประเทศไทยรับมือเศรษฐกิจโลกใหม่ ว่า

เพื่อเป็นการพัฒนาประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ รัฐบาลควรให้ความสำคัญในการพัฒนาด้านการเกษตรให้มากขึ้น โดยเฉพาะการพัฒนาชลประทาน ที่ควรใช้ งบประมาณจากแผนการกู้เงินของรัฐบาล วงเงิน 2 ล้านล้านบาท  เพราะเชื่อว่าภาคการเกษตรจะสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันที่การส่งออกภาคการเกษตรทั้งหมดมีมูลค่า 1.6 ล้านล้านบาทต่อปี ซึ่งถือเป็นตัวเลขการส่งออกอันดับ 1 ของประเทศ

และขณะที่ยุโรปกำลังเกิดวิกฤติ และทุกคนหันมายังประเทศในเอเชีย รัฐบาลน่าจะมีช่องทางหารายได้จากหลายทาง โดยเฉพาะเรื่องการท่องเที่ยวที่รัฐบาลควรส่งเสริมให้เปิดบ่อนกาสิโน  ในเมืองท่องเที่ยวหลักอย่างพัทยา ภูเก็ต เชียงใหม่ ซึ่งจะทำให้ไทยมีรายได้เข้ามาจำนวนมาก เพราะประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวเข้ามาประมาณ 19 ล้านคน มีรายได้ปีละ 7 แสนล้านบาท ซึ่งเห็นว่าทำให้ประเทศไทยมีรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่ม อาจมากกว่ามาเก๊า ที่แต่ละปีมีรายได้ประมาณ 8.7 แสนล้านบาท จากการเปิดบ่อน ซึ่งเป็นอันดับ 1 ของโลก

นายธนินท์ยังกล่าวว่า ถ้าผมมีอำนาจ ผมจะเปิดบ่อนกาสิโนเหมือนลาสเวกัส เหมือนมาเก๊า เพราะเมืองไทย การพนันใต้ดินเต็มบ้านเต็มเมือง ทั้งบอล ทั้งหวย แต่เราไม่ยอมรับความจริง เราจึงไม่ยอมให้เปิด เรื่องเล่นการพนัน คนไม่เล่นยังไงก็ไม่เล่น เหมือนผมที่ไปลาสเวกัส ไปดูว่าเขาเล่นกันยังไง แต่ก็ไม่เล่น แต่หากให้ลงทุนเป็นพันล้านบาทก็เอา

อย่างไรก็ตาม จะมีเงื่อนไขบางประการ คือต้องคนมีรายได้เท่าไหร่ ค่าตั๋วเข้าไปเล่นก็ต้องสูง เพื่อป้องกันคนไม่มีเงินเข้าไปเล่น อย่ามองว่าเป็นการพนันอย่างเดียว เพราะเป็นเรื่องท่องเที่ยวด้วย หากทำได้ประเทศไทยจะมีรายได้มหาศาล ซึ่งถ้าจะทำก็ต้องไปดูตัวอย่างที่เขาประสบความสำเร็จเช่นฮ่องกง สิงคโปร์ ถ้าไทยเปิดได้ รายได้จะเป็น อันดับหนึ่งมากกว่ามาเก๊า และเมื่อเป็นเสรีอาเซียนเราก็ต้องคิดต่อไปว่า เราจะทำอะไรขายให้นักท่องเที่ยว โรงแรมเท่าไหร่จะพอ การจ้างงานเพิ่ม คนมีรายได้เพิ่ม เราควรเอาธุรกิจใต้ดินมาอยู่บนดิน เราไม่เสียอะไร เพราะเราก็ไม่เคยได้ ซึ่งเรื่องนี้ภาคสังคมก็ต้องเข้าใจ เพราะก็มีคนค้านอยู่

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com