ตำรวจทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุยิงนักเรียนบนรถเมล์ 110 แล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุยิงนักเรียนบนรถเมล์ 110 แล้ว


ขอบคุณภาพจาก www.mcot.net

ตำรวจทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุยิงนักเรียนบนรถเมล์ 110 แล้ว

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการชุดสืบสวนนครบาล 7 และ สน.บางพลัด ติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด หลังทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งมีจำนวน 6-7 คนแล้ว จึงอยากให้รีบพามามอบตัวโดยด่วน เพราะถ้าหากมีการออกหมายจับแล้วจะไม่อนุญาตให้ประกันตัวไม่ว่าจะเป็นเยาวชนหรือไม่ก็ตาม

ส่วนมาตรการป้องกัน ต้องยอมรับว่าตำรวจมีกำลังน้อย ไม่เพียงพอ แต่ก็ไม่เคยเพิกเฉย ทั้งนี้ ได้จัดส่งชุดสืบสวนลงซุ่มตามป้ายรถเมล์ที่เกิดซ้ำซากอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายศักดา คงเพชร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า แม้กระทรวงฯ และหลายหน่วยงานพยายามจะแก้ปัญหา แต่ก็ยังเกิดเหตุอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้มาตรการเร่งด่วนที่จำเป็นอย่างยิ่ง คือ การเพิ่มกล้องวงจรปิดในจุดเสี่ยงและบนรถประจำทาง

…………………………………………………………………………………………………….

วานนี้ (16 ส.ค.) เมื่อเวลา 20.00 น.ร.ต.อ.อัคนีรักษ์ อัครพิน พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.บางพลัด รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต บนรถโดยสารประจำทางร่วมบริการสาย 110 ที่บริเวณป้ายรถเมล์ซ.จรัญสนิทวงศ์ 73 หน้าวัดเทพากร ถ.จรัญสนิทวงศ์ แขวงและเขตบางพลัด กทม.จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางพลัด เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยแพทย์นิติเวช

ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิต คือนายภูวเดช เงินรุ่งเรือง อายุ 16 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระราม 6 สภาพศพถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณโหนกแก้มด้านซ้าย 4 รู ที่ข้อมือทั้ง 2 ข้างถูกฟันด้วยอาวุธมีดเป็นแผลฉกรรจ์ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บริเวณทางเดินบนรถประจำทางในแนวขวาง ส่วนผู้โดยสายคนอื่นๆ ไม่มีผู้ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

น.ส.นวพร ศรีสวัสดิ์ อายุ 38 ปี พนักงานเก็บค่าโดยสาร เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนสังเกตเห็นว่าที่ป้ายรถเมล์ซอยจรัญสนิทวงศ์ 73 มีกลุ่มนักเรียนไม่ทราบสถาบันกว่า 20 คน ยืนรออยู่ เมื่อรถเข้าจอดที่ป้ายกลุ่มนักเรียนได้ตะโกนถามว่า “มึงอยู่สถาบันไหนวะ” ก่อนที่กลุ่มดังกล่าวจะวิ่งขึ้นมาบนรถประมาณ 5-6 คน พร้อมอาวุธมีดไล่ทำร้ายผู้ตาย จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนีไป เมื่อหันไปดูพบผู้ตายเสียชีวิตแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มสถาบันคู่อริ แต่ต้องสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์อีกครั้ง พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com