ศภช.เตือน!! กรุงเทพ ปริมณฑล ราชบุรี รับมือน้ำท่วมฉับพลับวันนี้

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวน้ำท่วม / ศภช.เตือน!! กรุงเทพ ปริมณฑล ราชบุรี รับมือน้ำท่วมฉับพลับวันนี้

ศภช.เตือน!! กรุงเทพ ปริมณฑล ราชบุรี เตรียมรับมือน้ำท่วมฉับพลับวันนี้

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ เตือนให้ประชาชนในกรุงเทพมหานคร และ จ.ราชบุรี เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำท่วมขังในวันนี้ ( 28 ก.ย.) หลังมีฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืน ทำให้หลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานครมีน้ำท่วมขังจนส่งผลกระทบกับการจราจร

“ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ : วันนี้ 28 ก.ย. 55 อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำท่วมขัง ในบางพื้นที่ของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และ จ.ราชบุรี ขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องแจ้งต่อประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยเพื่อทราบ

จังหวัดที่ได้รับผลกระทบ
ราชบุรี, ปทุมธานี, นนทบุรี, นครปฐม, สมุทรสาคร, สมุทรปราการ, กรุงเทพมหานคร”

…………………………………………………………………….

ขณะที่ระบบตรวจวัดน้ำฝนอัตโนมัติของกรุงเทพมหานครวัดปริมาณฝนเมื่อเวลา 09.45 น.พบว่า ที่ประตูระบายน้ำคลองแสนแสบ ตอนถนนสังฆสันติสุข เขตหนองจอก มีปริมาณฝนตกสูงสุด 147.5 มิลลิเมตร, รองลงมาคือ ประตูระบายน้ำคลองสิบสาม เขตหนองจอก วัดได้ 143 มิลลิเมตร, สถานีสูบน้ำคลองบางซื่อ เขตบางซื่อ วัดได้ 128.5 มิลลิเมตร, สำนักงานเขตบางพลัด วัดได้ 126.5 มิลลิเมตร, และสำนักเขตบางขุนเทียน วัดได้ 114.5 มิลลิเมตร

ขณะที่นายสัญญาชีนิมิตร ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ระบุว่า ฝนที่ตกสะสมมาตั้งแต่ช่วงดึกจนถึงเช้าวันนี้ ส่งผลให้หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง แต่ส่วนใหญ่น้ำแห้งเกือบหมดแล้วยังมีพื้นที่ที่น่ากังวล เช่น ถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณช่อง 11 สโมสรทหารบก ถนนมอเตอร์เวย์ ตัดกับ ถนนศรีนครินทร์ และบริเวณแยกเตาปูน

สำหรับน้ำที่ยังท่วมภายในซอยต่าง ๆ ทางกทม.กำลัง เร่งระบายน้ำอย่างเต็มที่ทุกจุด รวมทั้งได้นำเครื่องสูบน้ำติดตั้งตามจุดอ่อนน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะพื้นที่แอ่งกระทะที่การระบายน้ำทำได้ยาก เพื่อสูบน้ำลงสู่คลองให้เกิดความรวดเร็วมากขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก waterforthai.go.th /  ทีวีไทย

Mthai News