แม่วอนเปิดวงจรปิด คาใจเหตุใดลูก 2 คน จึงจมน้ำ

Home / ข่าวทั่วไป / แม่วอนเปิดวงจรปิด คาใจเหตุใดลูก 2 คน จึงจมน้ำ

แม่วอนเปิดวงจรปิด คาใจเหตุใดลูก 2 คน จึงจมน้ำ

สืบเนื่องจากกรณีที่ ด.ญ.สุภาพร แสวงจรรยาสันติ อายุ 9 ขวบ และด.ญ.สุชาดา แสวงจรรยาสันติ อายุ 7 ขวบ ประสบอุบัติเหตุจมน้ำเสียชีวิตที่ สระว่ายน้ำ บีบีเทรนนิ่ง ซอยโชคชัย4 แขวง-เขตลาดพร้าว เมื่อวันที่29 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยผลการพิสูจน์ศพของทางนิติเวชฯรพ.ตำรวจ ออกมาว่า ระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว เป็นเหตุให้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย

นางวิภาพร แสวงจรรยาสันติ อายุ 29 ปี มารดาของเด็กทั้ง 2 คน กล่าวทั้งน้ำตาว่า หลังจากลูกทั้ง 2 เรียนว่ายน้ำเสร็จ ลูกสาวได้ขอเล่นน้ำต่อ ตนจึงให้ลูกทั้ง 2 คนไปเล่นน้ำยังสระเล็กซึ่งอยู่ติดกับสระใหญ่ เมื่อตนลุกไปเข้าห้องน้ำ แล้วกลับออกมาไม่พบลูกทั้ง 2 คน จนกระทั่งมีคนที่ว่ายน้ำในสระ พบร่างของน้องทั้ง 2 คน จมอยู่บริเวณก้นสระใหญ่ จึงได้ช่วยอุ้มขึ้นมาจากน้ำ และช่วยกันปั้มหัวใจ จากนั้นครูที่สอนว่ายน้ำและตนเองได้ช่วยกันพาน้อง นั่งรถมอเตอร์ไซค์มายังโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ญาติของผู้ตายยัง ติดใจการเสียชีวิต ว่าเหตุใดทางเจ้าหน้าที่ประจำสระว่ายน้ำ จึงปล่อยให้เด็กเล่นน้ำในสระใหญ่ จนเด็กจมน้ำเสียชีวิต  และต้องการกล้องวงจรปิดว่า ในขณะเกิดเหตุเกิดอะไรขึ้น ทั้งที่มีคนเล่นน้ำในสระอยู่จำนวนมากและคาดว่ามีครูฝึกรวมอยู่ด้วย แล้วทำไมไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ทางครอบครัวอยากจะให้ทางเจ้าของสระว่ายน้ำดังกล่าวออกมาความรับผิดชอบอะไรบ้าง

 Mthai News