กทม. ประกาศเอาผิด คนย้ายถุงทรายในท่อ ที่ถ.ศรีนครินทร์

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวน้ำท่วม / กทม. ประกาศเอาผิด คนย้ายถุงทรายในท่อ ที่ถ.ศรีนครินทร์

แจงสำนักระบายน้ำนำไปวางเพื่อป้องกันทางเทคนิคไม่ให้น้ำจากคลองเข้าท่วมถนน

Mthai News ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวสันต์ มีวงษ์ โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงกรณีมีหน่วยงานอ้างว่าพบกระสอบทรายประมาณ 100 ใบ ในท่อระบายน้ำบริเวณถนนศรีนครินทร์ ว่า

ข้อเท็จจริงกระสอบทรายดังกล่าวเป็นของสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ที่นำไปวางไว้เพื่อดำเนินการด้านเทคนิคในระบบปิดล้อมย่อยกั้นน้ำจากคลองหัวหมากไม่ให้ไหลเข้าถนนศรีนครินทร์ เป็นการปิดล้อมพื้นที่ให้น้ำอยู่ในระบบ สามารถสูบน้ำจากถนนลงสู่คลองกะจะ ช่วยให้ถนนแห้งได้เร็วขึ้น

ส่วนกระสอบทรายที่พบบริเวณท่อระบายน้ำหน้าร้านอาหารผาแดงนั้น เนื่องจากท่อระบายน้ำชำรุดจึงได้นำกระสอบทรายไปวางไว้เพื่อป้องกันดินไหลเข้าท่อระบายน้ำ ไม่ให้เกิดการอุดตันหรือส่งผลกระทบกับระบบระบายน้ำในภาพรวม

เบื้องต้นทาง กทม.ขอความร่วมมือประชาชนและหน่วยงานอื่น อย่ายกหรือนำกระสอบทรายออก เพราะจะส่งผลต่อการดำเนินการระบายน้ำและการป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนได้ รวมถึงจะเป็นการทำลายทรัพย์สินของทางราชการด้วย

ขณะเดียวกันที่ผ่านมาผู้ว่าฯ กทม.เน้นย้ำให้หน่วยงานในสังกัดให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภายนอกในการดำเนินการด้านต่างๆ ตลอดเวลา เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุดหรือส่งผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด


Mthai News