นศ.เทคโนปทุมฯ ถูกยิงดับขณะรอรถ คาดฝีมืออริ

Home / ข่าวทั่วไป / นศ.เทคโนปทุมฯ ถูกยิงดับขณะรอรถ คาดฝีมืออริ

ยิงนศ.เทคโนฯดับ

เมื่อเวลา 02.15 น. พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สมบุญจิตร สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลปทุมเวช ว่ามีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืน และถูกนำส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลก่อนจะเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตคือ นายพงศธร เพ็งมา อายุ 17 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่กลางหลัง จำนวน 1 นัด จากสอบสวน น.ส.ก้อย อายุ 17 ปี เพื่อนของผู้ตายให้การว่า ผู้ตายนั้นเรียนอยู่วิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมธานี ชั้นปีที่ 1 โดยก่อนเกิดเหตุตนเองและเพื่อนๆรวมทั้งผู้ตายได้พากันไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง จากนั้นก็แวะทานข้าวกันที่ร้านอาหารภายในซอยรังสิต-ปทุมธานี 8 ก่อนจะมายืนรอริมถนนในซอยเพื่อเรียกรถแท็กซี่กลับบ้าน

ระหว่างนั้นก็มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 4-5 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา และมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จนร่างของนายพงศธร ล้มลงกลับพื้น และขี่รถหลบหนีไป พวกตนจึงนำตัวนายพงศธร ส่งโรงพยาบาลปทุมเวช แต่ก็เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

ด้าน พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นนั้นคาดว่ากลุ่มผู้ตายอาจจะไปมีเรื่องกลับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน และอาจจะถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุติดตามมา หรืออาจจะเป็นกลุ่มนักศึกษาคู่อริ ที่มาเจอกัน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุและจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่เพื่อหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมาย

Mthai News