หมวดเจี๊ยบ อัด กรณ์ ปมเฟ้ชบุค สะท้อนความเป็นพวกสตอร์เบอร์รี่

Home / ข่าวทั่วไป / หมวดเจี๊ยบ อัด กรณ์ ปมเฟ้ชบุค สะท้อนความเป็นพวกสตอร์เบอร์รี่

หมวดเจี๊ยบ อัด กรณ์ ปมเฟ้ชบุค สะท้อนความเปนพวกสตอร์เบอร์รี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ท.ญ สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ข้อความใน เฟสบุ้คของ นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปตย์ กล่าวหาว่า ขบวนรถของ นส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ทำให้รถติดบนทางด่วน บริเวณ ขาลงพระราม 9 มุ่งหน้าศูนย์วัฒนธรรม เมื่อเวลา 19.00 น. ของวัน ที่ 2 พ.ย 55 นั้น

พรรคเพื่อไทยได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ขอยืนยันว่า น.ส ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไม่มีนโยบายเช่นนั้นและไม่เคยออกคำสั่งให้ มีการปดถนนขณะเดินทาง เพราะ น.ส. ยิ่งลักษณ์ มีความใส่ใจและเกรงใจ ความรู้สึกของพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน และพยายามทำให้ขบวนรถสั้น ที่สุดเพื่อไม่ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องเดือดร้อน หรือส่งผลกระทบต่อการจราจร ให้น้อยที่สุด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจย่อมต้องมีมาตรการรักษาความ ปลอดภัยในบางจุดที่จำเปน ซึ่งเปนเรื่องปกติของทุกประเทศในโลก ในส่วนของไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีแนวทางปฏิบัต ิในการอำนวยการจราจรให้กับนา ยกรัฐมนตรีทุกท่าน ตามมาตรฐานเดียวกัน ไม่ว่าจะเปนนายกฯ ชื่อ ชวน หลีกภัย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หรือ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ทั้งนี้การโจมตีของ นายกรณ์ จึงสะท้อนให้เห็นถึงอคติ ที่นายกรณ์มีต่อ น.ส ยิ่งลักษณ์ ทั้ง ๆที่ นาย กรณ์ก็รู้อยู่แก่ใจว่าขบวนรถของ น.ส ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้เปนต้นเหตุที่ทำให้รถติด เพราะขณะนั้น เปนช่วงเวลาที่การจราจรหนาแน่นซึ่งใคร ๆก็รู้ว่าเปนช่วงเวลารถติดอยู่แล้ว

นอกจากนี้ ขบวนรถของ น.ส ยิ่งลักษณ์ก็เปนเพียงขบวนสั้น ๆเพราะ น.ส ยิ่งลักษณ์ เปนคนทำงานและไม่มีศัตรูที่ไหน ผิดกับขบวนรถของ นาย อภิสิทธิ์ สมัยเปน นายก ฯ ที่ต้องใช้รถกันกระสุนและต้องมีรถคุ้มกันยาว เหยียดไม่ต่ำกว่า 20 คัน เพราะ นายอภิสิทธิ์ เปนคนขี้ระแวง ไม่น่าเชื่อว่าคน ระดับนายกรณ์ ซึ่งเคยเปนถึงอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจะเปนคนช่างตอดเล็กตอดน้อย อย่างนี้ทีเรื่องใหญ่ ๆอย่างความบกพร่องของ ผู้ว่าฯกทม.ที่บริหารจัดการระบบระบายน้ำไม่ได้เรื่อง จนทำให้เกิดปญหาน้ำท่วมไม่เห็นนายกรณ์จะออกมาแสดงความเดือดร้อนแทนคนกรุงเทพฯถึงขนาดนี้

ตอนแรกพรรคเพื่อไทยยังมองว่า นายกรณ์ อาจแตกต่าง นายอภิสิทธิ์ และอาจเปนความหวังใหม่ของพรรคประชาธิปตย์ก็เปนได้ แต่ที่แท้ นายกรณ์ ก็เปนสายพันธุ์เดียวกันกับ นายอภิสิทธิ์ ทั้งยัง ชอบกินสตอร์เบอรรี่ไม่แพ้คน อื่น ๆในพรรคประชาธิปตย์

Mthai News