เฉลิม ไล่ มาร์ค ไปบอก อัยการเอง ให้ตามจับทักษิณ

Home / ข่าวทั่วไป / เฉลิม ไล่ มาร์ค ไปบอก อัยการเอง ให้ตามจับทักษิณ

หลังรู้เยือนพม่า ปัดปล่อยข่าวลอบสังหารทักษิณ

MThai News ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำว่าข้อมูลเรื่องการเตรียมลอบสังหาร พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในช่วงที่จะเดินทางไปพม่านั้นเป็นข้อมูลจริง

เพราะได้ข้อมูลจากตัวผู้ต้องหาที่ถูกทางการพม่าจับกุมได้และรับสารภาพ และข้อมูลนี้เป็นการรายงานจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 โดยยืนยันว่าไม่ได้เป็นการปล่อยข่าว

ส่วนจะดำเนินการกับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้อย่างไรนั้นเป็นสิทธิของทางการพม่า แต่ในส่วนของไทยจะมอบหมายให้ พล.ต.อ.ภาณุพงษ์ สิงหรา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี รับไปดำเนินการและติดตามผลต่อไป

ซึ่งหากสืบสวนแล้วไม่สามารถสาวไปถึงตัวผู้จ้างวานได้เรื่องก็จบอย่างไรก็ดี ขณะนี้ไม่ทราบว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะเปลี่ยนแปลงกำหนดการในการเดินทางมาพม่าหรือไม่

ส่วนกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้รัฐบาลจับกุมตัว พ.ต.ท.ทักษิณ มาดำเนินคดี เพราะถือว่ารู้หลักแหล่งที่ชัดเจนแล้วนั้น

ขอให้นายอภิสิทธิ์ ไปประสานงานกับสำนักงานอัยการสูงสุดเอง เพราะคดีความของ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นคดีที่เกิดจากการปฏิวัติซึ่งทั่วโลกต่างไม่ยอมรับในเรื่องนี้ อีกทั้งรัฐบาลชุดนี้ไม่นิยมใช้อำนาจเผด็จการ

Mthai News