นายกฯ โวพร้อมตอบทุกข้อสงสัยฝ่ายค้าน

Home / ข่าวทั่วไป / นายกฯ โวพร้อมตอบทุกข้อสงสัยฝ่ายค้าน

วอนม็อบ เสธ.อ้ายชุมนุมสงบ ยึดกฎหมาย

เมื่อเวลา 15.15น. ที่ผ่านมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยเครื่องบินพิเศษของบริษัทการบินไทย จำกัด มหาชน เพื่อไปยังท่าอากาศยานฮีทโธรว์ (London Heathrow Airport) กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักรแล้ว

เพื่อปฏิบัติภารกิจเสริมสร้างความสัมพันธ์ของทั้ง 2ประเทศ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน ขณะเดียวกันก็จะมีการเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และพบปะหารือกับนายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรด้วย

ทั้งนี้ก่อนการเดินทางนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ก็ได้กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26-27 พ.ย.นี้ว่า ยินดีที่จะชี้แจง และตอบข้อสงสัย โดยตนเชื่อว่าทุกอย่างนั้นทำตามหน้าที่ และทำตามนโยบายต่างๆที่ได้แถลงไว้อย่างเต็มที่ เชื่อว่าผู้ฟัง และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จะได้รับฟังข้อมูลและพิจารณา

นอกจากนี้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้กล่าวถึง การชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยาม ในวันที่ 24พ.ย. นี้ด้วยว่า อยากขอความร่วมมือให้การชุมนุมเป็นไปอย่างสงบ เพราะวันนี้ ทุกๆประเทศต่างมองมายังประเทศไทย และที่ผ่านมาประเทศไทยได้รับความเสียหายไปเยอะ

อย่างไรก็ตามอยากให้มองไปข้างหน้า และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศไทย ทั้งนี้ในส่วนของรัฐบาลก็มีกลไกของรัฐสภาที่ฝ่ายค้านสามารถยื่นตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลได้อยู่แล้ว จึงอยากเห็นเวทีของรัฐสภาเป็นเวทีในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล เพื่อให้เป็นไปตามครรลองของความสงบ และหลักประชาธิปไตย

MThai News